“Việt Nam - Quốc gia trầm hương” kết nối với thế giới

(ĐTTCO) - “Việt Nam - Quốc gia Trầm Hương”, là thông điệp đã được ông Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm Hương Khánh Hòa công bố tại Hội nghị trực tuyến của Liên minh lãnh đạo Thế giới với sự tham gia của lãnh đạo hơn 60 quốc gia.

Ông Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm Hương Khánh Hòa phát biểu tại Hội nghị Trực tuyến.

Ông Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm Hương Khánh Hòa phát biểu tại Hội nghị Trực tuyến.

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày từ ngày 16 đến 18-9 với các bài phát biểu của nhiều nhân vật nổi tiếng.
Liên minh Lãnh đạo Thế giới (Club de Madrid) gồm 102 cựu Tổng thống và cựu Thủ tướng của 56 quốc gia, là diễn đàn của các cựu nguyên thủ quốc gia và các nhà cựu lãnh đạo chính phủ lớn nhất thế giới, hợp tác với Diễn đàn Toàn cầu Boston. 
Năm nay Công ty Trầm Hương Khánh Hòa tham dự và đồng hành tổ chức Hội nghị trực tuyến “World Leadership Alliance-Club De Madrid’s Conference”, công bố Bản khế ước xã hội cho kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo. Trong hội nghị, các đại biểu sẽ phân tích những thách thức toàn cầu hiện nay từ góc độ xuyên Đại Tây Dương và đưa ra các giải pháp chính sách tiếp theo về công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo. 
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm Hương Khánh Hòa, chia sẻ chủ đề “Việt Nam - quốc gia Trầm Hương” với thông điệp “Hương thơm Việt Nam - Linh thiêng cao quý - Kết nối yêu thương”.  Nói đến Trầm hương chúng ta phải nói tới Trầm Hương Khánh Hòa, nơi có chất lượng trầm hương tốt nhất thế giới. Trầm Hương Khánh Hòa gắn với nữ thần Po Nagar và mẹ xứ sở gắn với trời biển Nha Trang, một trong những nơi có khí hậu đặc biệt và có vịnh biển đẹp hàng đầu thế giới.
Ông Tưởng cho biết trầm hương là hương trời kết quả tích tụ linh khí qua hàng ngàn hàng triệu năm, nhờ vậy trầm hương khi đốt có mùi tinh khiết, có khả năng khai mở tri giác và tâm thức con người, và được thế giới gọi trầm hương chính là gỗ của các vị thần, là hương thơm của thiên đường.
 “Việt Nam - Quốc gia trầm hương” kết nối với thế giới ảnh 1 Sản phẩm Vòng bạch kỳ nam Phúc Lộc Thọ.
Trong dòng chảy của văn hóa lịch sử Việt Nam và thế giới, trầm hương được đốt lên trong những đại lễ cúng tế linh thiêng của tất cả các tôn giáo. Ở Việt Nam, trầm hương không thể thiếu trong những dịp đại lễ và những ngày linh thiêng cầu mong những điều hạnh phúc tốt lành thịnh vượng đến với mọi người. 
“Chính nhờ những giá trị mang triết lý nhân sinh cùng với giá trị của Trầm Hương Khánh Hòa và được sự đồng hành của Liên minh Lãnh đạo Thế giới, chúng tôi mong ước xây dựng Làng hòa bình và sáng tạo Nha Trang dựa trên những giá trị của trầm hương, dựa trên giá trị của những trí tuệ nhân tạo của văn minh con người, để chúng ta cùng nhau xây dựng một không gian có chiều sâu văn hóa mang trí tuệ đỉnh cao. Đây là nơi các tài năng và các học giả sẽ xây dựng giá trị mới nhằm giúp cho con người ngày càng có cuộc sống ấm no hạnh phúc và thịnh vượng. Làng hòa bình và sáng tạo Nha Trang như một diễn đàn của trí thức trí tuệ, kết nối với giá trị cao đẹp nhân ái sẽ giúp các học giả các nhà khoa học và các tài năng trẻ Việt Nam cùng nhau xây dựng những chuẩn mực mới, xây dựng và phát triển một xã hội trí tuệ nhân tạo ngày một văn minh hơn cao đẹp hơn vì giá trị con người hơn” - ông Tưởng khẳng định.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TPHCM tại Vĩnh Long năm nay tuyển sinh khóa đầu tiên, cũng chật vật xét tuyển bổ sung

Nhiều trường đại học kém sức hút

(ĐTTCO) - Kết thúc xét tuyển bổ sung, nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố xét tuyển đợt tiếp theo nhưng cũng không đặt nhiều hy vọng vì quá ít thí sinh đăng ký. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhiều trường ĐH địa phương và ngay cả những trường công lập cũng không được nhiều thí sinh quan tâm. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Không chủ quan điều trị bệnh gout

(ĐTTCO) - Gout là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng acid uric trong máu, dẫn đến lắng đọng urat trong các mô của cơ thể gây ra nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh lý về xương khớp. 

Ẩm thực

Không gian ẩm thực sang trọng phương Tây

(ĐTTCO) - Một không gian sang trọng tách biệt khỏi sự ồn ã, xô bồ của phố phường, phục vụ những món sáng thân thuộc cùng ly cà phê thơm nức, tọa lạc ngay trung tâm TPHCM, bên trong khách sạn 5 sao đẳng cấp nổi tiếng bậc nhất Sài thành, hẳn sẽ đem lại sự hài lòng và thư giãn nhất cho thực khách, đó chính là Nhà hàng Hoàng Sa. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.