Vi phạm luật giao thông nhận lại giấy tờ tại nhà

(ĐTTCO) - Từ ngày 15-7, người vi phạm luật giao thông trên địa bàn TPHCM có thể nộp tiền phạt hành chính tại bất kỳ bưu điện nào và nhận lại giấy tờ tạm giữ tại nhà.

Người vi phạm không cần phải đến cơ quan công an nhận quyết định xử phạt, đến kho bạc nhà nước nộp tiền phạt và trở lại cơ quan công an xử phạt nhận lại giấy tờ tạm giữ. Bước cải cách thủ tục hành chính này được Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt (PC67) Công an TPHCM phối hợp cùng Bưu điện TPHCM triển khai tại tất cả các đơn vị trực thuộc PC67.

Theo đó, người dân có thể nộp tiền phạt tại bất kỳ bưu cục nào trong 145 bưu cục trên khắp địa bàn TPHCM  kèm đăng ký phát trả giấy tờ tạm giữ tại nhà. Sau đó, bưu điện sẽ chuyển nộp tiền phạt cho kho bạc/ngân hàng được chỉ định, đồng thời liên hệ với cơ quan công an để nhận quyết định xử phạt và giấy tờ tạm giữ rồi chuyển phát đến tận tay người vi phạm. Tại trung tâm TPHCM, người vi phạm luật giao thông có thể nhận lại giấy tờ tại nhà trong vòng 2 ngày kể từ ngày bưu điện nhận lại giấy tờ tạm giữ từ cơ quan công an. Với các huyện là 3 ngày và các tỉnh, thành phố khác tối đa là 5 ngày. 

Vi phạm luật giao thông nhận lại giấy tờ tại nhà ảnh 1

Việc chuyển giấy tờ đến người dân được PC67 và Bưu điện TPHCM đảm bảo tính an toàn cũng như bảo mật về thông tin cá nhân theo quy định của pháp luật. Trường hợp thất lạc, hỏng, mất giấy tờ tạm giữ do bất cứ nguyên nhân gì, Bưu điện TPHCM sẽ có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan để cấp lại cho người vi phạm và chịu trách nhiệm về các chi phí. Theo PC67, việc nộp phạt tại bưu điện và nhận lại giấy tờ tại nhà giúp người vi phạm luật giao thông tiết kiệm thời gian, công sức đi lại, đặc biệt là trường hợp vi phạm giao thông tại địa bàn cách xa nơi cư trú, di chuyển liên tỉnh.

PC67 cho biết, một số trường hợp vi phạm không được nhận lại giấy tờ tại nhà qua bưu điện, cụ thể: đang xác minh (có hay không có hành vi vi phạm, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ); có dấu hiệu hình sự, có áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, chứng chỉ hành nghề và tạm giữ tang vật, phương tiện… Ngoài ra, tại 10 đội, trạm cảnh sát giao thông Bến Thành, Đa Phước, Nam Sài Gòn, Tân Sơn Nhất, An Sương, Rạch Chiếc, Bình Triệu, An Lạc, Cát Lái, Tây Bắc có đặt bàn thu trực tiếp của bưu điện. Người vi phạm giao thông nộp phạt tại bàn của bưu điện rồi trình giấy chứng nhận nộp tiền cho cơ quan công an để nhận lại ngay giấy tờ tạm giữ.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Xu hướng công nghệ mới cho tín đồ Apple

(ĐTTCO) - Vừa qua, hãng Apple đã tổ chức sự kiện hàng năm nhằm cập nhật những xu hướng công nghệ mới và nâng cấp cho các tín đồ công nghệ của Apple.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những lưu ý người bị cột sống thắt lưng

(ĐTTCO) - Với những người bị bệnh lý cột sống thắt lưng nói chung, một câu hỏi rất được quan tâm đó là có thể chơi môn thể thao nào, không nên chơi môn nào để vừa đảm bảo duy trì sức khỏe mà không ảnh hưởng đến các bệnh lý cột sống thắt lưng. Một vài gợi ý dưới đây có thể giúp người bệnh đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho mình và người thân. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Mua sắm

Khuyên tai vòng tròn cá tính

(ĐTTCO) - Điều khiến khuyên tai vòng tròn trở nên độc nhất vô nhị chính là sự hấp dẫn và khả năng thích ứng với các xu hướng thời trang mới nhất. Phụ kiện này nên luôn có trong tủ đồ của những người đam mê trang sức.