Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM và các chi nhánh ngưng nhận hồ sơ trực tiếp

(ĐTTCO)-Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM và các chi nhánh văn phòng tại 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp cho đến khi có thông báo mới để phòng dịch COVID-19.

Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM và các chi nhánh ngưng nhận hồ sơ trực tiếp

Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo các chi nhánh văn phòng đăng ký ở 21 quận, huyện và TP Thủ Đức tạm thời không tiếp nhận và trả hồ sơ trực tiếp cho người dân, doanh nghiệp, trừ trường hợp đặc biệt do giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai quyết định.

Văn phòng đăng ký đất đai hướng dẫn các chi nhánh đẩy mạnh giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 để tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân.

Người dân có thể nộp hồ sơ hành chính qua các phần mềm trực tuyến hoặc qua đường bưu điện. Đối với những hồ sơ đã giải quyết xong, các chi nhánh sẽ trả kết quả qua đường bưu điện.

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức cũng có thông báo tạm ngừng tiếp nhận tất cả các hồ sơ tại ba khu vực trên địa bàn.

Đối với thủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm thì ngân hàng và người dân gửi hồ sơ qua bưu điện đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức (số 56 đường Đặng Như Mai, phường Thạnh Mỹ Lợi). Người dân thanh toán chi phí qua app của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn công thương (Saigonbank).

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức sẽ gửi trước bản quét kết quả đăng ký giao dịch bảo đảm qua email cho ngân hàng. Bản giấy sẽ gửi qua bưu điện.

Những loại hồ sơ khác, người dân nộp qua bưu điện, khi giải quyết xong, chi nhánh Thủ Đức sẽ thông tin cho người dân qua điện thoại.

Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM cũng ngưng nhận và trả kết quả trực tiếp tại trụ sở số 12 Phan Đăng Lưu. Với các hồ sơ đăng ký giao dịch bảo đảm cũng được nhận qua bưu điện và trả trước bản quét kết quả cho các ngân hàng qua email. Bản chính sẽ được trả trực tiếp khi được làm việc trực tiếp.

Những thủ tục khác, Văn phòng đăng ký đất đai TP cũng sẽ nhận hồ sơ qua đường bưu điện, nhắn tin kết quả giải quyết qua điện thoại và trả hồ sơ trực tiếp khi hết thời hạn ngưng tiếp nhận.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Công nghệ giải trí không tưởng

(ĐTTCO) - Cho dù là mô hình giải trí hay kinh doanh, những sản phẩm công nghệ luôn cải tiến không ngừng để tạo ra một thế giới không tưởng cho các tín đồ công nghệ thỏa sức trải nghiệm.

Thú đam mê

Kỳ ngoạn Satsuma (Gosu-Blue) niên đại 1818-1890 và giới sưu tập Sài Gòn live

(ĐTTCO) - Khi quyết tâm tham gia triển lãm quốc tế đầu tiên “London International Exhibition on Industry and Art -1862” và thành công rực rỡ tại “Second Paris International Exposition of 1867”, lãnh chúa Shimazu mong muốn được phương Tây biết đến, công nhận và giúp đỡ phiên bản Satsuma độc lập khỏi Nhật Bản trước khi Mạc Phủ chuyển giao chính quyền cho Thiên hoàng.

Sức khỏe

Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm live

(ĐTTCO) - Bộ Y tế ban hành Công văn 5946/BYT-DP về dự kiến phân bổ vaccine phòng COVID-19 đến hết năm 2021 cho 63 tỉnh/thành, đơn vị, bộ, ngành. Theo đó, dự kiến trong năm 2021, Bộ Y tế phân bổ vaccine đạt tỷ lệ 90% cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó TP. Hà Nội và TP. HCM dự kiến sẽ được phân bổ với tỷ lệ cao nhất là 99%.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm