Tuyển hộ lý sang Nhật Bản làm việc, lương hơn 36 triệu đồng/tháng

(ĐTTCO)-Các ứng viên hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản được hưởng lương theo quy định về luật lương tối thiểu của Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí. Tiền lương khoảng 36-38 triệu đồng.

Điều dưỡng viên hỗ trợ người cao tuổi tại Tomioka, tỉnh Fukushima, Nhật Bản. (Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN)

Điều dưỡng viên hỗ trợ người cao tuổi tại Tomioka, tỉnh Fukushima, Nhật Bản. (Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN)

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên 100 hộ lý sang Nhật Bản làm việc.

Những ứng viên được lựa chọn sẽ làm việc 3 năm tại các cơ sở chăm sóc thuộc Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka, Nhật Bản.

Điều kiện tham gia chương trình là nữ giới tuổi từ 20 đến dưới 35 tuổi; là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng; người có nhân thân rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt; đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài.

Tại Việt Nam, ứng viên trúng tuyển tham gia chương trình sẽ tham dự khóa đào tạo tiếng Nhật từ 8-11 tháng tại cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước tại Hà Nội. Kết thúc khóa đào tạo, ứng viên phải thi đạt chứng chỉ N4 mới đủ điều kiện xuất cảnh sang Nhật Bản. Toàn bộ chi phí đào tạo, thi tiếng Nhật, khám sức khoẻ, lệ phí cấp visa, vé máy bay xuất cảnh đều do Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ.

Tại Nhật Bản, ứng viên sẽ tham dự khóa đào tạo một tháng trước khi về thực tập tại các cơ sở điều dưỡng của Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka và được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 yen/người (khoảng hơn 13 triệu đồng).

Sau một tháng đào tạo, ứng viên được hưởng lương theo quy định về luật lương tối thiểu của Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí. Năm thứ nhất: 164.736 yen/tháng (khoảng hơn 36 triệu đồng), năm thứ hai là 169.736 yen/tháng (khoảng hơn 37 triệu đồng), năm thứ ba là 172.722 yen/tháng (khoảng hơn 38 triệu đồng).

Ứng viên muốn tham dự chương trình tải hồ sơ trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn, hoàn thiện hồ sơ và nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: Số 1 Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội). Thời gian nhận hồ sơ là từ nay đến hết ngày 31/8.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Cấp phép thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TPHCM

(ĐTTCO)-Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa cấp giấy phép thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Viêm dạ dày kéo dài dẫn tới ung thư

(ĐTTCO) - Viêm dạ dày là tình trạng viêm của niêm mạc dạ dày, từ đó dẫn đến các tổn thương của niêm mạc dạ dày. Viêm dạ dày có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở người già và những người phải làm việc căng thẳng, lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, trà, thuốc lá, cà phê… 

Ẩm thực

Vũ điệu Thé Dansant tại Café Cardinal

(ĐTTCO) - Cuối tuần chính là thời điểm tuyệt vời để thả tâm hồn rơi theo sự huyền ảo của ánh sáng trong không gian sang trọng và vũ khúc “Thé Dansant” quyến rũ tại Café Cardinal. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.