Trường Múa TPHCM ký kết AMPA Education mở rộng vũ đạo chuẩn quốc tế

(ĐTTCO) - Trường Trung cấp Múa TPHCM - hệ thống đơn vị giáo dục vũ đạo khu vực phía Nam – vừa chính thức công bố hợp tác cùng Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education), mang đến chương trình vũ đạo quốc tế cho sinh viên và giáo viên. 

Ông Bùi Vu Thanh - Nhà sáng lập AMPA Education ký kết hợp tác cùng Thạc sĩ Hà Thế Dũng – Hiệu trưởng trường Trung cấp Múa TP. Hồ Chí Minh.

Ông Bùi Vu Thanh - Nhà sáng lập AMPA Education ký kết hợp tác cùng Thạc sĩ Hà Thế Dũng – Hiệu trưởng trường Trung cấp Múa TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện diễn ra ngày 30-9, tại 155 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TPHCM, đánh dấu bước hợp tác đầu tiên của 2 bên trong mục tiêu mang đến chương trình đào tạo đa dạng bao gồm nhiều thể loại vũ đạo cho sinh viên lựa chọn, bên cạnh chương trình múa Ballet chính quy của trường. Sinh viên trường Trung cấp Múa TPHCM sẽ có cơ hội tốt nghiệp với chứng chỉ vũ đạo quốc tế từ Anh, từ đó mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong nước và nước ngoài cho các em sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên múa có cơ hội tiếp cận phương pháp giáo dục vũ đạo an toàn
Chính thức thành lập từ năm 1986, Trường Trung cấp Múa TPHCM là đơn vị đào tạo cán bộ, diễn viên múa cho các tỉnh phía Nam - nơi vốn được coi là “vùng trũng” của ngành múa. Là 1 trong 2 trung tâm đào tạo nghệ thuật múa lớn nhất Việt Nam, các thế hệ học sinh tốt nghiệp từ trường đã gặt hái nhiều giải thưởng, góp phần không nhỏ cho sự phát triển nghệ thuật múa của TPHCM nói riêng và khu vực miền Nam nói chung.
Vào giữa tháng 9 vừa qua, tổ chức AMPA Education đã thực hiện khoá đào tạo biên đạo ngắn hạn bộ môn Modern Jazz theo chương trình ISTD, dành cho sinh viên năm cuối của trường Trung cấp Múa TPHCM, dưới sự hướng dẫn của Chuyên gia Vũ đạo cấp cao ISTD, nhằm giúp các em hiểu hơn về các tiêu chuẩn quốc tế, cũng như nâng cao khả năng chuyên môn bản thân. Đây là một trong các hoạt động tiền đề mà AMPA Education cam kết mang đến cho đối tác và cộng đồng vũ đạo. 
Trường Múa TPHCM ký kết AMPA Education mở rộng vũ đạo chuẩn quốc tế  ảnh 1   Đại diện tổ chức AMPA Education và Ban giám hiệu trường Trung cấp Múa TP. Hồ Chí Minh chụp hình cùng giáo viên và sinh viên.
Tại buổi lễ ký kết, trường Trung cấp Múa TPHCM và Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education) cam kết hỗ trợ các giáo viên và sinh viên những cơ hội tiếp cận tiêu chuẩn đào tạo vũ đạo quốc tế thông qua các hoạt động, mở rộng chương trình đào tạo chính quy của trường Trung cấp Múa TPHCM: Đào tạo tích hợp các bộ môn vũ đạo từ giáo trình quốc tế ISTD, gồm những bộ môn phổ biến: Modern Jazz, Đương Đại, Hip Hop, Dancesport… cho sinh viên chính khoá lẫn sinh viên thuộc Trung tâm Ngoài giờ của Trường.
 Với mong muốn, mở rộng các môn học vũ đạo đa dạng của nhà trường (bên cạnh chương trình múa Ballet chính quy, múa đương đại, múa tính cách và múa dân gian) nhằm đem đến nhiều chọn lựa môn học cho sinh viên, trường Trung cấp Múa TPHCM sẽ kết hợp cùng tổ chức AMPA Education, tích hợp chứng chỉ đào tạo vũ đạo quốc tế ISTD (Hội đồng khảo thí vũ đạo quốc tế từ Anh quốc) vào chương trình giảng dạy chính quy tại trường.
Với giáo trình quốc tế ISTD lần đầu tiên được áp dụng trong chương trình giảng dạy chính quy, các giáo viên và sinh viên có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu và học hỏi về phương pháp vũ đạo chú trọng sự an toàn và tính sáng tạo; từ đó phát huy tối ưu khả năng của mỗi cá nhân đối với thể loại vũ đạo mà các em lựa chọn.
Phối hợp quảng bá và tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ vũ đạo quốc tế ISTD cho giáo viên và sinh viên. Lần đầu tiên, sinh viên múa TPHCM có cơ hội tốt nghiệp đồng thời với bằng cấp trong nước và bằng cấp quốc tế từ Anh; điều này không chỉ giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp giảng dạy chuyên nghiệp, mà còn hỗ trợ sinh viên tiếp cận các chương trình đào tạo chính quy từ các nước có nền giáo dục vũ đạo phát triển. 
AMPA Education sẽ tổ chức các các buổi hội thảo, chuyên đề, lớp học kỹ năng nâng cao (workshop, masterclass) không tính phí do các chuyên gia Việt Nam và quốc tế thực hiện, dành cho các giáo viên, sinh viên trường Trung cấp Múa TPHCM, nhằm nâng cao năng lực giảng dạy chuyên môn, cập nhật các chương trình vũ đạo phổ biến, mở rộng cơ hội trao đổi với các chuyên gia trong và ngoài nước. 
Hai bên sẽ xúc tiến các phương án thực hiện và mở rộng các hoạt động lễ hội nghệ thuật, cuộc thi vũ đạo, trại hè vũ đạo thường niên, dành cho sinh viên và cộng đồng vũ đạo tại TPHCM và toàn quốc.
Chắp cánh ước mơ cho sinh viên 
Đánh dấu mối quan hệ hợp tác cùng Tổ chức AMPA Education, Thạc sĩ – Nghệ sĩ Nhân dân Hà Thế Dũng, Hiệu trưởng trường Trung cấp Múa TPHCM cho biết: “Rất cảm ơn tổ chức AMPA Education đã đồng hành cùng trường Trung cấp Múa TPHCM. Đây là một công việc tích cực có giá trị với nhà trường. Hợp tác này giúp trường Trung cấp Múa TPHCM rất nhiều cho việc định hướng, phát triển trong tương lai. Nhà trường luôn muốn phát triển đa dạng nghề nghiệp cho các em học sinh trong tương lai. 
Tôi cảm thấy rất vui vì các em sinh viên có thể tiếp xúc được giáo trình quốc tế. Mặc dù nhà trường cũng được nhà nước quan tâm, nhưng kết hợp sự cộng hưởng từ các tổ chức quốc tế sẽ càng chắp cánh ước mơ cho các em sinh viên, giúp các em có thể phát huy năng lực sáng tạo của bản thân trong từng bộ môn.
Quan trọng hơn nữa là chuẩn hóa đội ngũ những người tham gia công tác đào tạo trong tương lai. Họ có thêm cơ hội tìm hiểu, gặp gỡ, trao đổi, giao thoa như những người bạn nhằm tìm hướng đi nghề nghiệp với sự công nhận của quốc tế. Đây giống như là 1 thẻ căn cước để các giảng viên có nhu cầu tiến xa hơn trong sự nghiệp. Mong muốn của trường là được mở rộng liên kết nhiều hơn nữa để chuyên môn hóa và nâng cấp hóa các hoạt động nghệ nghiệp cho học sinh và giáo viên trong tương lai”.
Trường Múa TPHCM ký kết AMPA Education mở rộng vũ đạo chuẩn quốc tế  ảnh 2 Màn trình diễn múa của các sinh viên trường Trung cấp Múa TP. Hồ Chí Minh.
Chia sẻ về mục tiêu của việc hợp tác này, cô Phạm Doãn Hà My, Giám đốc Điều hành AMPA Education chia sẻ: “Toàn khu vực miền Nam, trường Trung cấp Múa TPHCM là đơn vị giáo dục vũ đạo duy nhất mang tầm cỡ quốc gia và thu hút hầu hết các nhân tài trên toàn quốc. Ban điều hành hai bên đã trải qua một thời gian dài thảo luận, cân nhắc nhiều phương án và thống nhất kế hoạch nhằm tạo nên các chương trình phù hợp với hệ thống đào tạo của Trường Trung cấp Múa TPHCM. Với tư duy mở, mong muốn mang đến điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên, Trường đã nhiệt tình đồng hành với AMPA Education trong thời gian qua để có thể triển khai các chương trình vũ đạo tăng cường cho sinh viên. 
Chúng tôi vô cùng cảm kích tinh thần hợp tác của đội ngũ quản lý và điều hành trường Trung cấp Múa TPHCM. Trong thời gian tới, AMPA Education cam kết là đơn vị hỗ trợ nhiều hơn các chương trình đào tạo tích hợp và bổ trợ vũ đạo nhằm mang đến chất lượng giáo dục vũ đạo quy mô quốc tế cho sinh viên và giáo viên. Thông qua các lợi ích thiết thực, các em sinh viên sẽ được nâng cao năng lực, cọ xát với các chương trình múa đã được các hội đồng vũ đạo quốc tế uy tín công nhận ở nhiều nước trên thế giới”.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản vật của người Rục

Sản vật của người Rục

(ĐTTCO) - Núi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) với hàng ngàn loài thực vật tự nhiên đã cung cấp nguồn thực phẩm dồi dào, tạo nên sức sinh tồn mãnh liệt cho đồng bào người Rục giữa bất tận rừng cây, núi đá.

Công nghệ

Quà Giáng sinh sớm từ Microsoft

(ĐTTCO) - Microsoft vừa công bố tại một sự kiện công nghệ ở New York (Mỹ) những sản phẩm sắp ra như dòng máy tính để bàn lai laptop Pro X Surface, phiên bản điện thoại gập cạnh tranh với các thương hiệu khác. 

Thú đam mê

Nghệ thuật thưởng ngoạn Kỳ Lân Nhật Bản

(ĐTTCO) - Lân là một trong bốn linh vật quen thuộc (Long, Lân, Quy, Phụng) với tín ngưỡng dân gian các nước Việt Nam, Trung Hoa, Hàn Quốc và Nhật Bản. Lân là một con vật vương giả, thánh thiện và rất được tôn kính. Kỳ lân xuất hiện dự báo thánh nhân hoặc hiền triết ra đời như trường hợp Đức Khổng Tử ở Trung Quốc.

Sức khỏe

30 phút cứu sống bệnh nhân bị xuất huyết nguy kịch

(ĐTTCO) - Ngày 22-10, BS CK 2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, chỉ trong 30 phút, các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống một trường hợp xuất huyết nội nguy kịch tính mạng mà không cần phải phẫu thuật 

Ẩm thực

Đêm hội Halloween cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Đêm halloween đáng nhớ với nhiều hoạt động thú vị đang đến gần. Lễ hội hóa trang Halloween diễn ra vào ngày 26-10 tại khách sạn Rex, hứa hẹn sẽ là một sự kiện hấp dẫn, với khung cảnh ma mị, rùng rợn đầy lôi cuốn.

Du lịch

Nhạy bén trước nhu cầu của du khách

(ĐTTCO) - Theo Sở Du lịch TPHCM, từ đầu năm đến nay, khách quốc tế đến TP đạt hơn 6 triệu lượt, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng doanh thu ngành du lịch 9 tháng năm 2019 đạt 108.300 tỷ đồng, hoàn thành 72,2% kế hoạch đề ra.

Mua sắm

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019