Trường học ở TPHCM dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người

(ĐTTCO)- Các trường được yêu cầu tập trung tổ chức tốt kỳ kiểm tra học kỳ 2 và kết thúc năm học 2020-2021 theo kế hoạch.

Trường học tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trường học tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chiều 4-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện; thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM về lưu ý tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và theo dõi, cập nhật đối tượng F0, F1, F2.
Theo đó, nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn cuối năm học 2020-2021, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện Công văn số 1224/SGDĐT-CTTT (ngày 28-4-2021) của Sở GD-ĐT, về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
Đặc biệt, ngành giáo dục đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm về chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.
Trường học không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hoạt động giáo dục ngoài lớp học trong thời gian còn lại của năm học 202-2021. Thay vào đó, các trường tập trung tổ chức tốt kỳ kiểm tra học kỳ 2 và kết thúc năm học 2020-2021 theo kế hoạch thời gian năm học đã được UBND TP ban hành. 
Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện tập trung rà soát và chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm việc cài đặt và cập nhật ứng dụng "An toàn Covid-19" vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần và đột xuất, khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền. 
Các địa phương đảm bảo 100% đơn vị cài đặt và cập nhật ứng dụng theo quy định. Đối tượng thực hiện gồm: các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non và các nhóm lớp độc lập, tư thục. 
Ngoài ra, các cơ sở giáo dục thực hiện việc báo cáo số liệu về đối tượng F0, F1, F2 và người di chuyển ra - vào TPHCM theo đúng quy định của cơ quan y tế. 
Theo Sở GD-ĐT TPHCM, cơ sở giáo dục sẽ báo cáo trực tiếp về phòng GD-ĐT hạn cuối vào ngày 6-5-2021 (lần 1) và cập nhật trước 12 giờ mỗi ngày.
Các phòng GD-ĐT quận, huyện và TP Thủ Đức tổng hợp số liệu từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn, báo cáo về Sở GD-ĐT TPHCM hạn cuối ngày 7-5-2021 (lần 1) và cập nhật trước 15 giờ mỗi ngày.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải mã những điều  điên rồ với tiền bạc

Giải mã những điều điên rồ với tiền bạc

(ĐTTCO) - Trong cuốn sách “Tâm lý học về tiền: Những bí mật về tham vọng, sự thịnh vượng và hạnh phúc”, tác giả Morgan Housel đã giải thích về quan niệm tiền bạc kỳ lạ của mọi người và giúp mọi người hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Công nghệ

Nhà thông minh: Thị trường đầy hứa hẹn

(ĐTTCO) - Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt hệ thống các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh có thể điều khiển, kiểm soát được. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên khi quyết định mua những thiết bị và ứng dụng smarthome cho ngôi nhà của mình, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

46 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng

(ĐTTCO)- Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 33 bệnh nhân tiến triển nặng lên và 13 ca tiên lượng rất nặng.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm