Trường ĐH Trà Vinh‎ tiếp tục vào top 100 của WURI Ranking 2021

(ĐTTCO) - Trường Đại học Trà Vinh được xếp hạng 71 (tăng 15 bậc so với năm 2020), lọt vào trong Top 100 của WURI Ranking 2021, là những trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội.

Trường đại học Trà Vinh

Trường đại học Trà Vinh

Ngày 12-6, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, tại hội nghị trực tuyến do Liên minh các trường đại học thế giới “World’s Universities with Real Impacts” (WURI) vừa công bố cho thấy, trường đại học Trà Vinh được xếp hạng 71 trong Top 100 của WURI Ranking 2021, những trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội. 
Ngoài ra, được xếp thứ 17 (tăng 7 bậc so với trước đây) đồng thời lọt vào trong Top 50 về giá trị của khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Xếp hạng 48 trong Top 50 về mở rộng hợp tác và trao đổi sinh viên quốc tế, cơ hội giao lưu học tập sinh viên giữa các cơ sở giáo dục ngoài nước.
 
Trường ĐH Trà Vinh‎ tiếp tục vào top 100 của WURI Ranking 2021 ảnh 1
Trường ĐH Trà Vinh‎ tiếp tục vào top 100 của WURI Ranking 2021 ảnh 2
Trường ĐH Trà Vinh‎ tiếp tục vào top 100 của WURI Ranking 2021 ảnh 3 Bảng xếp hạng của 3 lĩnh vực khác nhau
WURI đã đánh giá theo tiêu chí về những đóng góp thực tế của các trường đối với xã hội; cách tiếp cận sáng tạo và đổi mới trong nghiên cứu và giáo dục của các trường đại học, tập trung vào các lĩnh vực cụ thể về hợp tác doanh nghiệp, giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, trách nhiệm với xã hội, các chương trình trao đổi và hợp tác.
Trước đó, trường đại học Trà Vinh đã có 6 ngành được công nhận đạt kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA và AUN-QA; nhiều năm liền vào Top 200 trường đại học có môi trường giáo dục xanh và đầu tư phát triển bền vững thế giới, theo UI GreenMetric Ranking… 

Huỳnh Lợi – Đồng Khởi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Sức khỏe

TPHCM: Triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

(ĐTTCO) - Nhằm tránh tình trạng quá tải người mắc Covid-19 (F0) tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị, tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe, Sở Y tế vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc Covid-19 tại nhà”.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm