Trường ĐH Trà Vinh công bố điểm trúng tuyển cao nhất 25,2 điểm

(ĐTTCO) - Chiều 6-10, Trường ĐH Trà Vinh đã công bố kết quả trúng tuyển đại học chính quy 2020, theo phương thức bằng điểm thi THPT và thông báo thời gian làm thủ tục nhập học đối với thí sinh trúng tuyển. 

Các thí sinh làm thủ tục nhập học ở Trường ĐH Trà Vinh

Các thí sinh làm thủ tục nhập học ở Trường ĐH Trà Vinh

Theo đó, điểm trúng tuyển cao nhất năm 2020 là 25,2 điểm đối với ngành Y đa khoa, 25 điểm đối với ngành Răng Hàm Mặt và ngành Dược học là 21 điểm. Đối với khối ngành sư phạm điểm trúng tuyển 18,5 điểm và các nhóm ngành còn lại điểm trúng tuyển 15 điểm… Thí sinh tra cứu danh sách trúng tuyển trên trang tuyển sinh tại trang web http://tuyensinh.tvu.edu.vn
Bên cạnh đó, Trường ĐH Trà Vinh cũng ban hành thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đối với hệ đào tạo liên thông. Trong đó, điểm trúng tuyển đối với ngành Y đa khoa 24,2 điểm. 
Các thí sinh tiến hành làm thủ tục nhập học trước 17 giờ ngày 10-10-2020. Thí sinh nộp bản chính có dấu đỏ giấy chứng nhận kết quả thi do Sở GD-ĐT tỉnh cấp. Thí sinh gửi về Trường ĐH Trà Vinh theo hình thức nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh trước 17 giờ ngày 10-10-2020 (tính theo dấu bưu điện). Địa điểm làm thủ tục xác nhận nhập học tại Toà nhà A1, sảnh khu hiệu bộ, Trường ĐH Trà Vinh… 
Năm 2020, Trường ĐH Trà Vinh tuyển sinh trên toàn quốc với 55 ngành đại học và 33 ngành sau đại học. Sinh viên được miễn học phí khi theo học các ngành hệ chính quy như: Sư phạm ngữ văn, Sư phạm tiếng Khmer, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống. 
Ngoài ra, sinh viên có cơ hội nhận được học bổng của nhà trường, từ các chương trình thực tập ngắn hạn ở nước ngoài; học bổng theo hiệp định, từ các cá nhân, tổ chức trong nước, quốc tế và được hỗ trợ vay vốn học tập.
Đặc biệt, sinh viên là nữ, khi học các ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật cơ khí động lực, Công nghệ kỹ thuật ô tô… sẽ được cấp học bổng hàng năm tương đương 50% học phí; Công nghệ kỹ thuật hóa học được cấp học bổng hàng năm tương đương 30% học phí…

Huỳnh Lợi – Đồng Khởi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TPHCM tại Vĩnh Long năm nay tuyển sinh khóa đầu tiên, cũng chật vật xét tuyển bổ sung

Nhiều trường đại học kém sức hút

(ĐTTCO) - Kết thúc xét tuyển bổ sung, nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố xét tuyển đợt tiếp theo nhưng cũng không đặt nhiều hy vọng vì quá ít thí sinh đăng ký. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhiều trường ĐH địa phương và ngay cả những trường công lập cũng không được nhiều thí sinh quan tâm. 

Công nghệ

Kỷ nguyên 5G của Apple

(ĐTTCO) - Cuộc đua 5G của các ông lớn ngành công nghệ đã trở nên nóng hơn bao giờ hết khi các hãng smartphone liên tục cập nhật 5G cho dòng sản phẩm mới.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Viêm dạ dày kéo dài dẫn tới ung thư

(ĐTTCO) - Viêm dạ dày là tình trạng viêm của niêm mạc dạ dày, từ đó dẫn đến các tổn thương của niêm mạc dạ dày. Viêm dạ dày có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở người già và những người phải làm việc căng thẳng, lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, trà, thuốc lá, cà phê… 

Ẩm thực

Vũ điệu Thé Dansant tại Café Cardinal

(ĐTTCO) - Cuối tuần chính là thời điểm tuyệt vời để thả tâm hồn rơi theo sự huyền ảo của ánh sáng trong không gian sang trọng và vũ khúc “Thé Dansant” quyến rũ tại Café Cardinal. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.