Trao bằng tân cử nhân, tân thạc sĩ Trường ĐH Việt-Đức

(ĐTTCO) - Nhân chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam, ông Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học-Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) đã đến tham dự Lễ tốt nghiệp, trao bằng và gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân, tân thạc sĩ của Trường Đại học Việt - Đức (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vào ngày 4-11.

Cùng tham dự Lễ tốt nghiệp có GS - TS Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, ông Othmar Christian Hardegger, Tổng Lãnh sự quán Thụy Sỹ cùng nhiều đại diện đến từ các cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, các trường đại học, các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 Trao bằng tân cử nhân, tân thạc sĩ Trường ĐH Việt-Đức ảnh 1

Ông Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức)
trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, tân thạc sĩ.

Các tân thạc sĩ và tân cử nhân được nhận bằng tốt nghiệp do các trường đại học của Đức là đối tác của Đại học Việt - Đức (VGU) cấp bao gồm các sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính và Kế toán (FA), Kỹ thuật điện (EEIT) và học viên cao học các ngành Phát triển đô thị bền vững (SUD), Hệ thống thông tin doanh nghiệp (BIS), Tính toán kỹ thuật và mô phỏng trên máy tính (CompEng) và ngành Cơ điện tử và công nghệ cảm biến (MSST).

Cũng tại Lễ tốt nghiệp, 18 sinh viên ngành Tài chính và Kế toán của Trường Đại học Việt - Đức có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh khó khăn đã được trao học bổng của WUS – Tổ chức Đại học Quốc tế (World University Service), mỗi suất tương đương 1.000EUR.

Trong phần phát biểu chúc mừng tân cử nhân, tân thạc sĩ, GS. Jurgen Mallon, Hiệu trưởng Trường Đại học Việt - Đức cho biết: “Nhà trường đã và đang xây dựng những mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp Việt, doanh nghiệp Đức và một số trong các em cũng đã có cơ hội được thực tập hoặc viết đề án tốt nghiệp tại những công ty đó. Nhà trường rất cảm ơn sự trợ giúp từ các doanh nghiệp thông qua các khoản tài trợ hoặc các suất học bổng.

Trong năm nay, Trường Đại học Việt - Đức trao học bổng với tổng giá trị là 1,2 triệu USD, bao gồm những học bổng từ nguồn ngân sách của VGU, Ngân hàng Thế giới, Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD), Tổ chức Đại học Quốc tế (WUS), Quỹ Hinrichs cũng như ngân sách từ các doanh nghiệp như Adidas, Bosch, Pepperl & Fuschs và Detmold Packaging”.

Kết quả khảo sát cho thấy, sinh viên Đại học Việt - Đức sau khi tốt nghiệp đều tìm được công việc như mong muốn trong các công ty đa quốc gia, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và tại nhiều quốc gia trong khối Liên minh châu Âu, một số khác tiếp tục theo định hướng nghiên cứu cũng như nhận được những suất học bổng và đang học tập tại các nước châu Âu.

Sau 7 năm thành lập, đến nay Trường Đại học Việt - Đức đã triển khai tổng cộng 11 chương trình đào tạo, trong đó có 7 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và 4 chương trình đào tạo trình độ cử nhân thuộc 5 khối ngành, trong đó có những ngành chuyên sâu về kỹ thuật – công nghệ và các ngành kinh tế và quản trị mũi nhọn của Đức. Hiện nay, có gần 1.200 sinh viên đang theo học tại trường.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảm ơn và xin lỗi

Cảm ơn và xin lỗi

(ĐTTCO) - Lần nọ, đi du lịch, dừng uống cà phê dọc đường, sau khi được phục vụ nước tận bàn, tôi trả lời như một thói quen: “Cảm ơn em nhé!”. Cô bé phục vụ ngẩn người ra một lúc rồi mới trả lời, bày tỏ ngạc nhiên khi nhận được lời cảm ơn từ khách. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.