Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm

(ĐTTCO)  - 23 giờ, hầm sông Sài Gòn đóng cửa, hàng chục công nhân tất bật chuẩn bị thiết bị để tiến hành tháo dỡ trạm thu phí hầm Thủ Thiêm.

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Đúng 23h, đường hầm Thủ Thiêm cấm xe máy lưu thông, những tốp công nhân có mặt sẵn tại đó chuẩn bị vào ca làm việc - Ảnh: MINH HẢI

Trước Tết Nguyên đán năm 2018, tình hình ùn tắc giao thông trước cửa hầm Thủ Thiêm trở nên thường xuyên. Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đã đề xuất cho phép tháo dỡ trạm thu phí hầm.

Đề xuất này đã được UBND TP chấp thuận cho phép Sở GTVT được tháo dỡ và tận dụng một số thiết bị còn hoạt động được ở trạm thu phí nhằm phục vụ các công tác chuyên môn theo đề xuất của sở này. Kinh phí thực hiện chi từ nguồn vốn duy tu hằng năm của Sở GTVT TP.HCM.

Trạm thu phí hầm Thủ Thiêm được xây dựng năm 2011 và dự kiến thu phí trong năm 2012. Thế nhưng do Nhà nước quy định thu phí sử dụng đường bộ, bãi bỏ thu phí ở các công trình có vốn ngân sách đầu tư nên từ năm 2011 đến nay trạm thu phí này không hoạt động.

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Theo ông Lê Minh Triết, giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, việc tháo dỡ trạm thu phí này dự kiến gần 1 tháng mới hoàn thành - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 3.

Công nhân đặt biển báo thi công tại trạm thu phí đường hầm Thủ Thiêm lúc 23h đêm - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 4.

Loại máy đục bêtông chuyên dụng được dùng để phá phần móng của trụ đỡ mái che - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 5.

Do làm việc vào ban đêm, những thợ lái máy đục bêtông chăm chú theo dõi theo từng mũi đục của máy để đục đúng theo đường đã vạch sẵn - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 6.

Người lái xe cẩu đưa những công nhân lên mái che của trạm thu phí bằng xe cẩu - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 7.

Công nhân đu mình trên cần cẩu để thực hiện công việc tháo dỡ phần mái che - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 8.

Phần bạt che từ đêm qua được tháo ra để thực hiện tiếp tục công việc trong đêm nay - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 9.

Nữ công nhân Lục Thị Ly dọn dẹp những vật liệu được tháo ra ở trạm thu phí - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 10.

Do chỉ có 5 tiếng để làm việc, ai ai cũng chăm chú làm việc hết mình - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 11.

Để đục được phần bêtông ở phần bệ trụ đỡ mái che, công nhân sẽ dùng máy cắt để tạo đường thẳng, sau đó máy đục loại lớn sẽ phá vỡ bệ đỡ bằng bêtông này - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 12.

Nhóm công nhân làm việc thâu đêm, 4h sáng công việc của họ mới được tạm ngừng lại - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 13.

Gần kết thúc buổi làm việc, công nhân sẽ che chắn phần mái bằng tấm bạt lớn để tránh những mảnh vật liệu trên mái rơi xuống đường - Ảnh: MINH HẢI

Trắng đêm tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm - Ảnh 14.

Mọi quy trình của buổi làm việc diễn ra rất nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho luồng giao thông qua lại trong sáng sớm - Ảnh: MINH HẢI

Tuổi Trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Nguyên nhân gây đau lưng, thoát vị đĩa đệm

(ĐTTCO) - Nghiên cứu thống kê cho thấy, nhiều người thường bị đau cột sống thắt lưng và nguyên nhân chủ yếu do thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. 

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.