Trang bị máy bay chữa cháy, cứu hộ Hà Nội, TPHCM

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có thể được trang bị máy bay chữa cháy và cứu hộ theo quy định tại thông tư 60 của Bộ Công an. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1-1-2016.

Mỗi địa phương thuộc đô thị loại đặc biệt và Trung tâm ứng cứu khẩn cấp PCCC và cứu nạn cứu hộ quốc gia sẽ được trang bị tối đa 2 máy bay trực thăng chữa cháy, cứu hộ và 2 máy bay chữa cháy, niên hạn sử dụng 15 năm và chỉ trang bị khi đảm bảo các điều kiện về nguồn nhân lực gồm phi công, đội ngũ kỹ thuật viên phục vụ; đảm bảo cơ sở hạ tầng bay và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư.

Đó là quy định tiêu chuẩn, định mức trang bị cho đơn vị cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ được ban hành kèm theo thông tư số 60 của Bộ Công an quy định về tiêu chuẩn, định mức trang bị phương tiện PCCC và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng cảnh sát PCCC.

Ngoài ra, các đơn vị PCCC còn được trang bị nhiều thiết bị chuyên dụng khác như thiết bị đo áp suất, đo khoảng cách bằng tia hồng ngoại, đo nhiệt độ từ xa, đo độ phóng xạ... Mỗi đội cảnh sát chữa cháy trung tâm được trang bị 5 xe chữa cháy, 2 xe cứu hộ, 1 xe cứu thương, 1 xe thang chữa cháy từ 32-52m; mỗi đội chữa cháy khu vực được trang bị tối đa 4 xe chữa cháy.

Trang bị máy bay chữa cháy, cứu hộ Hà Nội, TPHCM ảnh 1
Các đội đều được trang bị xe chữa cháy hóa chất chữa cháy bằng bột, bọt, khí, xe chở và nạp bình khí thở... xe môtô cứu thương, môtô chữa cháy và các thiết bị ghi âm, ghi hình, camera dò tìm người bị nạn. Riêng các đội chữa cháy sông, biển được trang bị một tàu chữa cháy, hai canô cứu hộ.

Hiện nay cả nước chỉ có Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được xếp loại đô thị đặc biệt. Mới đây nhất, Hải Phòng cũng được xem xét đưa vào danh sách đô thị đặc biệt.

Như vậy, chỉ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có thể được trang bị máy bay chữa cháy và cứu hộ theo quy định tại thông tư 60 của Bộ Công an. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1-1-2016.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.