TPHCM xuất hiện sương mù do ô nhiễm không khí

 TPHCM xuất hiện sương mù do ô nhiễm không khí ảnh 1
Sáng 6-10, sương mù bất ngờ xuất hiện nhiều tại TPHCM. Không chỉ các khu vực ngoại thành, mà các tòa nhà trung tâm cũng bị bao phủ một màu trắng đục.

Theo Đài Khí tượng - thủy văn Nam bộ, đây là hiện tượng “mù khô”, do không khí bị ô nhiễm. Trong điều kiện gió nhẹ, những hạt bụi tụ lại, bay loanh quanh ở khu vực thấp gây ra sương mù. Hiện nay, khu vực Nam bộ có gió Tây Nam đang hoạt động yếu nên tình trạng này có thể còn kéo dài trong vài ba ngày tới.

Kết quả quan trắc ô nhiễm không khí 6 tháng đầu năm 2015 của Chi cục Bảo vệ môi trường TPHCM ghi nhận: tại 15 vị trí quan trắc, ô nhiễm chất lượng không khí trên địa bàn TP chủ yếu là do bụi lơ lửng và mức ồn do các hoạt động giao thông gây ra. Có 66,08% số liệu bụi và 91,88% số liệu mức ồn quan trắc được tại 10 vị trí giao thông vượt quy chuẩn.

Khu vực ngã tư An Sương là nơi có nồng độ các chất ô nhiễm quan trắc cao nhất trong 15 vị trí quan trắc chất lượng không khí. Các chỉ số ô nhiễm không khí trong 6 tháng đầu năm 2015 có xu hướng tăng so với 6 tháng cuối năm 2014.

Các chuyên gia môi trường cho biết “mù khô” là một biểu thị cho thấy mức độ ô nhiễm không khí của TPHCM có dấu hiện tăng cao. “Mù khô” do ô nhiễm không khí có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảm ơn và xin lỗi

Cảm ơn và xin lỗi

(ĐTTCO) - Lần nọ, đi du lịch, dừng uống cà phê dọc đường, sau khi được phục vụ nước tận bàn, tôi trả lời như một thói quen: “Cảm ơn em nhé!”. Cô bé phục vụ ngẩn người ra một lúc rồi mới trả lời, bày tỏ ngạc nhiên khi nhận được lời cảm ơn từ khách. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.