TPHCM tạm ngừng hoạt động nhiều tuyến xe buýt

(ĐTTCO)-Các tuyến hoạt động trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh (tuyến số 03, 32, 58, 59, 103) tạm ngừng hoạt động kể từ từ 0 giờ ngày 31/5 đến hết ngày 14/6.

TPHCM tạm ngừng hoạt động nhiều tuyến xe buýt

Tối 30/5, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh) đã ra thông báo tạm ngừng nhiều tuyến xe buýt, đồng thời các tuyến xe buýt hoạt động không được dừng, đỗ và đón trả khách trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12).

Đối với các tuyến xe buýt có trợ giá, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng tạm ngừng hoạt động 11 tuyến xe buýt gồm các tuyến số 50, 52, 86, 140 (từ ngày 29/5); tuyến 16 (từ ngày 30/5); 03, 32, 58, 59, 103 (ngày 31/5); tuyến 57 (từ ngày 1/6).

Tuyến số 7, 148 điều chỉnh đầu bến Gò Vấp về Phổ Quang (từ ngày 31/5).

Các tuyến hoạt động trên địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (tuyến số 03, 32, 58, 59, 103) tạm ngừng hoạt động kể từ từ 0 giờ ngày 31/5 đến hết ngày 14/6.

Các tuyến xe buýt có đi ngang qua địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc được phép lưu thông trên một số tuyến đường nhưng không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách.

Cụ thể, trên địa bàn quận Gò Vấp, xe buýt không được dừng, đỗ và đón trả khách trên đường Lê Đức Thọ, Thống Nhất, Quang Trung, Nguyễn Oanh, cầu An Phú Đông, Phan Huy Ích, Tân Sơn, Phạm Văn Bạch, Phan Văn Trị, Lê Quang Định, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm, Hoàng Minh Giám, Bạch Đằng và Hồng Hà.

Trên địa bàn phường Thạnh Lộc (quận 12), xe buýt không được dừng, đỗ và đón trả khách trên đường Hà Huy Giáp, cầu Phú Long, Quốc lộ 1.

Đối với các tuyến xe buýt không trợ giá, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho tạm ngưng toàn bộ các tuyến xe buýt từ Thành phố Hồ Chí Minh đi tỉnh Long An, Đồng Nai, tuyến số 61-1 đi Bình Dương.

Tối cùng ngày, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng có văn bản về triển khai tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, trong đó giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, Ủy ban Nhân dân quận Gò Vấp và Ủy ban Nhân dân quận 12 có văn bản hướng dẫn việc di chuyển từ địa bàn khác qua quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc.

Đồng thời, lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát, có thông báo cụ thể về các tuyến đường bị cấm hoặc hạn chế phương tiện để người dân biết và thực hiện.

Cùng với đó, hoạt động vận tải khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển, xe buýt đảm bảo vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến...; vận tải khách theo tuyến cố định liên tỉnh đảm bảo vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 10 người/chuyến.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Bộ sưu tập công nghệ đắt đỏ

(ĐTTCO) - Nếu bạn đang tìm kiếm những món đồ “đắt xắt ra miếng” để hoàn thiện bộ sưu tập công nghệ của mình thì đừng bỏ lỡ những món đồ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Liệu pháp cấy chỉ cho bệnh đau vai

(ĐTTCO) - Cấy chỉ là một phương pháp điều trị kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Chỉ tự tiêu sẽ được cấy vào vị trí các huyệt đạo thay cho kim châm cứu thông thường. Các vai trò của cấy chỉ trong điều trị đau vai đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm