TPHCM phong tỏa 6 khu phố của quận Bình Tân và Hóc Môn, chưa nâng mức giãn cách các khu vực khác

(ĐTTCO) - Tại các này, người dân ở đâu sẽ ở yên đó, không đi ra vào khu vực phong tỏa, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết.

TPHCM thiết lập vùng phong tỏa tại 6 khu phố thuốc quận Bình Tân và huyện Hóc Môn từ 0h nagy2 20-6. Ảnh: HCDC.

TPHCM thiết lập vùng phong tỏa tại 6 khu phố thuốc quận Bình Tân và huyện Hóc Môn từ 0h nagy2 20-6. Ảnh: HCDC.

Tối 19-6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã họp báo về diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chủ trì cuộc họp.
Theo Phó Chủ tịch Dương Anh Đức, tại TPHCM hiện nay tình hình dịch bệnh phức tạp, qua thời gian giãn cách đã cơ bản kiểm soát được chuỗi lây nhiễm lớn nhất, là Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng với hơn 520 ca nhiễm bệnh. Tuy nhiên, hiện nay, thành phố phát sinh các điểm dịch mới ở quận Bình Tân và huyện Hóc Môn. TPHCM đã thực hiện biện pháp nghiêm ngặt hơn.
Cũng theo Phó chủ tịch UBND TP, trong 1 tuần qua, việc thực hiện sát chỉ đạo của TP trong thời gian giãn cách chưa thực sự nghiêm. Vì vậy, Ban chỉ đạo đã đưa ra biện pháp khác mạnh mẽ hơn.
Một trong những yếu tố quan trọng nhất là siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm những chỉ đạo mà UBND TPHCM ban hành. Bên cạnh đó, tăng cường giãn cách và tăng cường tốc độ xử lý các ổ dịch phát sinh, để chặn đứng sự lây lan của biến chủng SARS-CoV-2.

TPHCM tăng cường bổ sung thêm một số quy định về giãn cách. Thực hiện các biện pháp mạnh ở một số vùng trọng điểm như: phong tỏa khu khố 2, 3, 4 phường An Lạc (quận Bình Tân) và ấp Tân Thới 2, 3 và 1 phần ấp Thới Tây 1, xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn), với thời gian 2 tuần, từ 0 giờ ngày 20-6.

Đây là 2 nơi có mối nguy hiểm cần được phong tỏa. Người dân ở đâu ở yên đó, không đi ra vào khu vực phong tỏa, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết.

TPHCM áp dụng những biện pháp cụ thể phù hợp với hoàn cảnh hiện nay và dựa trên các quy định của Bộ Y tế về đánh giá mức độ, nguy cơ của một địa phương.

Trong đó,  Bộ Y tế quy định 4 mức: Nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, nguy cơ và mức độ bình thường mới. Những nơi có mức nguy cơ cao nhất, thành phố áp dụng biện pháp phong tỏa. Cơ bản thành phố đánh giá phần lớn có nguy cơ cao, và sẽ áp dụng biện pháp tương ứng.

Theo Phó Chủ tịch Dương Anh Đức, tình hình dịch bệnh hiện tại ở TPHCM so với tháng 3-2020, khi áp dụng Chỉ thị 15, 16 là khác nhau. Bởi Chỉ thị 15 và 16 áp dụng trên toàn quốc. TPHCM cân nhắc áp dụng đưa ra các quy định tùy theo hoàn cảnh của thành phố.

Phó chủ tịch Dương Anh Đức cũng chia sẻ chính quyền thành phố đánh giá tuần tới là thời gian để có thể chặn đứng nguồn dịch. Những trường hợp không tuân thủ phòng, chống dịch phải được xử lý nghiêm.

Thành An

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 400 đơn vị cung ứng hàng thiết yếu cho TPHCM

Gần 400 đơn vị cung ứng hàng thiết yếu cho TPHCM

(ĐTTCO) - Nhằm chia sẻ áp lực cung ứng hàng hóa thiết yếu với hệ thống phân phối, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, TPHCM đã công bố danh sách gần 400 hợp tác xã (HTX), tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN) có khả năng cung ứng hàng thiết yếu. 

Công nghệ

Công nghệ giải trí không tưởng

(ĐTTCO) - Cho dù là mô hình giải trí hay kinh doanh, những sản phẩm công nghệ luôn cải tiến không ngừng để tạo ra một thế giới không tưởng cho các tín đồ công nghệ thỏa sức trải nghiệm.

Thú đam mê

Kỳ ngoạn Satsuma (Gosu-Blue) niên đại 1818-1890 và giới sưu tập Sài Gòn live

(ĐTTCO) - Khi quyết tâm tham gia triển lãm quốc tế đầu tiên “London International Exhibition on Industry and Art -1862” và thành công rực rỡ tại “Second Paris International Exposition of 1867”, lãnh chúa Shimazu mong muốn được phương Tây biết đến, công nhận và giúp đỡ phiên bản Satsuma độc lập khỏi Nhật Bản trước khi Mạc Phủ chuyển giao chính quyền cho Thiên hoàng.

Sức khỏe

TPHCM: Hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine đợt 5, bắt đầu tiêm đợt 6

(ĐTTCO) - Từ hôm nay 3-8, TPHCM bước vào đợt tiêm vaccine thứ 6, dự kiến kéo dài đến hết tháng 8-2021. Với sự hỗ trợ của Chính phủ, nếu được cấp đầy đủ và đúng tiến độ như đề xuất của TPHCM thì TPHCM sẽ cố gắng đạt mục tiêu là người từ 18 tuổi trở lên ở TPHCM sẽ cơ bản được tiêm vaccine.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm