TPHCM không để cá chết trên kênh Nhiêu Lộc lặp lại

(ĐTTCO) - Sau khi tình trạng cá chết trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè hồi tháng 5 vừa qua, UBND TP.HCM tiếp tục chỉ đạo nhiều Sở, Ban ngành ra sức không để cá chết lại tái diễn.

Qua đó UBND TP.HCM đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân các quận 1, 3, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình tuyên truyền vận động các hộ gia đình sống dọc theo kênh, những khu vực lân cận không vứt rác xuống lòng kênh . Chủ động tăng tần suất và vị trí quan trắc khi xuất hiện mưa đầu mùa (nhiệt độ, độ mặn, độ kiềm, nồng độ DO, pH và các thông số ô nhiễm hữu cơ: COD, amoni, phốt phát, …) để theo dõi chặt chẽ diễn biến chất lượng nước kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Chỉ đạo Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Thành phố tích cực duy trì và tăng cường vớt rác ngay sau cơn mưa lớn, không để rác làm ngăn dòng chảy, nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm cục bộ môi trường nước trên kênh.

TPHCM không để cá chết trên kênh Nhiêu Lộc lặp lại ảnh 1

Nhân viên Công ty Môi trường Đô thị vớt hàng chục tấn cá chết
trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè hồ tháng 5 vừa qua.

Khi xảy ra hiện tượng cá chết phải tập trung huy động tối đa lực lượng phương tiện do mình quản lý để xử lý triệt để. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc huy động lực lượng và phương tiện hỗ trợ khi cần thiết.

Ngoài ra cũng giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thường xuyên theo dõi tình trạng thủy sản ở kênh, quan trắc môi trường trước mùa mưa để có biện pháp xử lý, cải tạo kịp thời môi trường nước kênh ở đoạn bị ô nhiễm bằng các chế phẩm từ khoáng chất tự nhiên, chế phẩm vi sinh hoặc các chế phẩm khác phù hợp với qui định hiện hành trong những năm tiếp theo (nếu có). Đồng thời đề xuất các biện pháp phù hợp quản lý tốt thủy sản trên kênh.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

(ĐTTCO) - Trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), Bộ Công an đã đề xuất 17 hạng GPLX thay vì 13 hạng như hiện nay. Một số dự kiến thay đổi về GPLX đối với ô tô đang gây bức xúc trong dư luận, trong đó, nhiều người lo ngại về việc có thể không được tiếp tục lái xe, hoặc phải thi lên hạng để tiếp tục lái xe.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.