TP.HCM hỗ trợ vận chuyển rau củ từ miền Tây về bằng tàu cao tốc

(ĐTTCO)- Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong những ngày qua nguồn cung thực phẩm tươi sống cho TP.HCM có lúc khó khăn, nhất là rau xanh, củ quả.

TP.HCM hỗ trợ vận chuyển rau củ từ miền Tây về bằng tàu cao tốc

Để tăng nguồn thực phẩm cho TP.HCM, ngày mai (19,7) sẽ có 40 tấn rau củ được chuyển về từ tỉnh Tiền Giang, Bến Tre về TP.HCM  bằng tàu cao tốc. 

Số rau củ này sẽ được 2 tàu cao tốc của hãng tàu Greenlines DP hỗ trợ vận chuyển về TP.HCM. Nhiên liệu được Petrolimex 2 tài trợ toàn bộ. Thời gian vận chuyển từ Tiền Giang về TP.HCM khoảng 2 giờ. 

Lãnh đạo Doanh nghiệp Greenlines DP  cho biết, việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy sẽ giúp giảm áp lực giao thông đường bộ khi thực hiện Chỉ thị 16, nhất là việc vận chuyển hàng hóa, lương thực thiết yếu từ các tỉnh về TP HCM. Doanh nghiệp này đã chuẩn bị 5 tàu cao tốc với khả năng vận chuyển 100 tấn hàng hóa mỗi ngày từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ nơi có nguồn hàng và các cảng để tàu cập bến về TP.HCM.

Hiện nay, Sở công thương TP.HCM đang tiếp nhận nhu cầu vận chuyển của các doanh nghiệp. Điểm gom hàng bến cảng nội địa tại: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vình Long… Điểm trả hàng là Bến Bạch Đằng, Quận 1 TP.HCM. Các chuyến tàu vận chuyển này sẽ tăng thêm số chuyến trong ngày  theo nhu cầu vận chuyến. Hiện Bách Hóa Xanh đã đăng ký vận chuyển 20 tấn rau củ.

Trước đó, Bộ Sở Giao thông vận tải đồng ý cho TP.HCM sử dụng tàu cao tốc để vận chuyển hàng hóa nhằm tăng thêm năng lực vận chuyển và tận dụng địa hình sông nước giúp lưu thông thông suốt, hạn chế tiếp xúc khi thực hiện Chỉ thị 16. Hiện Sở Giao thông vận tải TP.HCM đang xem xét tạo "luồng xanh" cho đường thủy để mở rộng việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy trong thời gian tới.

Lộ trình vận chuyển hàng hóa tàu đi từ cảng đến bến thủy thuộc các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long theo sông Tiền – kênh Chợ Gạo – sông Vàm Cỏ (hoặc theo hướng kênh Nước Mặn – sông Cần Giuộc) – sông Soài Rạp – sông Nhà Bè – sông Sài Gòn – bến Bạch Đằng và ngược lại.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Sức khỏe

Nâng sức đề kháng, dinh dưỡng trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Bên cạnh việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuân thủ 5K để phòng dịch Covid-19, các chuyên gia cho rằng, một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp mọi người vượt qua được nguy cơ bệnh tật. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Mua sắm