TPHCM đang dần trở lại nhịp độ hoạt động bình thường

(ĐTTCO)-Chiều 7-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm chủ trì cuộc họp. Ảnh: HMC

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm chủ trì cuộc họp. Ảnh: HMC

Phát biểu tại buổi giao ban, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết, thời gian qua, các ngành các cấp đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đến nay đã 40 ngày, kể từ khi ghi nhận ca bệnh sau cùng trên địa bàn, TPHCM chưa phát sinh ca bệnh trong cộng đồng.

Theo Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm, vừa qua, các trường học trên địa bàn TP đã đồng loạt khai giảng năm học mới 2020-2021 với tinh thần vui tươi, phấn khởi. Công tác tổ chức lễ hết sức ngắn gọn nhưng cũng nghiêm túc và đều chú trọng quan tâm công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, ngành giáo dục cũng cần quan tâm, theo dõi khi học sinh bắt đầu đi học, diễn biến sức khỏe của các em, đặc biệt đối với các em mầm non, mẫu giáo, cấp tiểu học. Sở GD-ĐT TP phối hợp với Sở Y tế, UBND quận, huyện chỉ đạo cho phòng y tế để theo dõi kịp thời, nếu có phát sinh vấn đề liên quan, nghi ngờ báo cáo ngay Sở Y tế TP để kịp thời xử lý các bước tiếp theo.

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cho biết, các hoạt động trên địa bàn TPHCM đã bình thường trở lại. Tuy nhiên, đề nghị các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng kết luận của Thủ tướng Chính phủ là xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cũng cho biết, TP cũng vừa có công văn khẩn về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP cho phép các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 7-9; các hoạt động sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo, được phép tổ chức bình thường. Tuy nhiên, đề nghị các ngành chức năng, chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, đảm bảo biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Cũng theo Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm, hiện nay TP đang nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần khôi phục nền kinh tế, xã hội sau dịch. UBND giao cho Sở Y tế phối hợp với Sở LĐ-TB-XH và các đơn vị có liên quan cần có phương án cụ thể hỗ trợ người nước ngoài, nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp,… vào TP.

Đảm bảo phương án chặt chẽ cụ thể theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày, nhất là quá trình di chuyển, thực địa của các chuyên gia, đối tác nước ngoài.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.