TPHCM: Bệnh viện Quốc tế City lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên

(ĐTTCO)-Bệnh viện tiếp tục tạm cách ly tất cả nhân viên thuộc danh sách F1 tại tầng 5 của Bệnh viện, hướng dẫn nhân viên thuộc danh sách F2 cách ly tại nhà; lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên bệnh viện.

TPHCM: Bệnh viện Quốc tế City lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City (Quận Bình Tân) tiếp tục ngừng nhận bệnh nhân cho đến khi toàn bộ nhân viên của Bệnh viện có kết quả xét nghiệm âm tính, đồng thời hoàn tất công tác xử lý vệ sinh, khử khuẩn theo quy định.

Trước đó, sau khi phát hiện 2 trường hợp mắc COVID-19 là BN449 và BN450 đang điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City, Sở Y tế đã yêu cầu đơn vị này ngừng tiếp nhận bệnh nhân trong 3 ngày.

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách nhân viên Bệnh viện có tiếp xúc với BN449 và BN450; trong đó xác định danh sách nhân viên tiếp xúc trực tiếp (F1) và nhân viên có tiếp xúc với nhân viên thuộc nhóm F1 (F2).

Bệnh viện tiếp tục tạm cách ly tất cả nhân viên thuộc danh sách F1 tại tầng 5 của Bệnh viện, hướng dẫn nhân viên thuộc danh sách F2 tự cách ly tại nhà; lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên Bệnh viện theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố.

Riêng các nhân viên thuộc danh sách F1 sẽ được xét nghiệm lại 5 ngày/lần trong thời gian cách ly.

Bệnh viện phải bổ sung các điều kiện cần thiết của một khu cách ly đúng theo quy định; vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ Bệnh viện, đặc biệt là khu vực nBN449 và BN450 đã từng điều trị và đi qua; phối hợp Trung tâm Y tế quận Bình Tân để được hướng dẫn khử khuẩn đúng theo quy định, hoàn thành trước ngày 3/8/2020.

Đáng chú ý, Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục tạm ngừng hoạt động khám và tiếp nhận người bệnh mới vào khu điều trị nội trú của Bệnh viện đến khi có kết quả xét nghiệm lần 1 của tất cả nhân viên; đáp ứng tất cả yêu cầu về khu cách ly, vệ sinh khử khuẩn cũng như các tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Căn cứ  vào Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Bộ Y tế, trong những ngày tới Sở Y tế sẽ tiếp tục xem xét, đánh giá và kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố xem xét việc có phong tỏa Bệnh viện Quốc tế City hay không, công văn nêu rõ.

Trước đó, ngày 22/7, Bệnh viện Quốc tế City tiếp nhận 2 bệnh nhân (trong đó có 1 người Việt Nam và một người Mỹ) đến khám, chữa bệnh và chỉ định nhập viện điều trị. Hai bệnh nhân này chuyển viện từ Thành phố Đà Nẵng.

Sau khi Đà Nẵng phát hiện những trường hợp đầu tiên mắc COVID-19, ngày 27/7, Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và ghi nhận 2 bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Đó là BN449 và BN450

Hiện hai bệnh nhân này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Kỷ nguyên 5G của Apple

(ĐTTCO) - Cuộc đua 5G của các ông lớn ngành công nghệ đã trở nên nóng hơn bao giờ hết khi các hãng smartphone liên tục cập nhật 5G cho dòng sản phẩm mới.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Viêm dạ dày kéo dài dẫn tới ung thư

(ĐTTCO) - Viêm dạ dày là tình trạng viêm của niêm mạc dạ dày, từ đó dẫn đến các tổn thương của niêm mạc dạ dày. Viêm dạ dày có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở người già và những người phải làm việc căng thẳng, lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, trà, thuốc lá, cà phê… 

Ẩm thực

Vũ điệu Thé Dansant tại Café Cardinal

(ĐTTCO) - Cuối tuần chính là thời điểm tuyệt vời để thả tâm hồn rơi theo sự huyền ảo của ánh sáng trong không gian sang trọng và vũ khúc “Thé Dansant” quyến rũ tại Café Cardinal. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.