TP. HCM: Hơn 132 tỷ đồng hỗ trợ hộ chính sách, hộ nghèo dịp Tết

(ĐTTCO)-Hệ thống Mặt trận các cấp Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động, chăm lo Tết cho các đối tượng tại thành phố và các địa phương khác với tổng kinh phí hơn 132 tỷ đồng.

TP. HCM: Hơn 132 tỷ đồng hỗ trợ hộ chính sách, hộ nghèo dịp Tết

Phát huy nét đẹp văn hóa, truyền thống nghĩa tình “Thành phố Hồ Chí Minh vì cả nước, cùng cả nước," hệ thống Mặt trận các cấp Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động, chăm lo Tết cho các đối tượng tại Thành phố và các địa phương khác với tổng kinh phí hơn 132 tỷ đồng.

Thông tin trên do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh công bố ngày 6/2 về công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Trung, đây là kết quả triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện vận động, tổ chức chăm lo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, với mục tiêu đảm bảo “Không có hộ nghèo nào không được đón Tết cổ truyền của dân tộc." Việc tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết đảm bảo tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí, mang ý nghĩa nhân văn, đầm ấm, nghĩa tình.

Trong thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, chúc Tết các gia đình người có công, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn Thành phố và hỗ trợ chăm lo Tết cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở một số địa phương bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ trong năm 2020; thăm, tặng quà Tết một số đồn biên phòng các tỉnh đang làm nhiệm vụ ngăn ngừa, phòng, chống dịch COVID-19 và một số đơn vị quân đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển, đảo Tổ quốc tại 35 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Trung, trong kinh phí hơn 132 tỷ đồng chăm lo Tết nguyên đán Tân Sửu của toàn hệ thống Mặt trận Thành phố, có hơn 43 tỷ đồng từ nguồn kinh phí do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố hỗ trợ; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức và các quận, huyện của thành phố thực hiện hơn 89 tỷ đồng.

Ngoài ra, từ các nguồn vận động khác của các quận, huyện, phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố cũng đã kêu gọi, thực hiện được 54 tỷ đồng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trích đoạn một vở cải lương. (Ảnh: Gia Thuận/TTXVN)

Sân khấu TPHCM tìm hướng đi mới trong mùa dịch COVID-19

(ĐTTCO)-Trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhiều sân khấu tại TP.HCM đã lên kế hoạch đầu tư nguồn nhân lực mới, bổ sung kiến thức cho đội ngũ tác giả trẻ và nâng cao năng lực cho đạo diễn trẻ.

Công nghệ

Sân chơi công nghệ không giới hạn

(ĐTTCO) - Chỉ cần có ý tưởng, những công ty công nghệ sẽ không ngừng sáng tạo và hiện thực những món đồ công nghệ đẳng cấp. Dưới đây là những món đồ các tín đồ công nghệ mong đợi sớm ra mắt.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

REX Sài Gòn giới thiệu set menu đặc biệt ngày Lễ tình nhân 14-2

(ĐTTCO) - Nếu tình yêu là một hành trình thì hãy cùng nhau du ngoạn đến không gian ấm áp của Rooftop Garden Bar tại khách sạn Rex Sài Gòn - một trong những điểm sáng nổi tiếng về đêm ở khu vực Đông Nam Á, là nơi có không gian ngoài trời rộng lớn sẽ làm quý khách bất ngờ trước vẻ đẹp toàn cảnh trung tâm thành phố. 

Du lịch

Đìu hiu du lịch mùa Covid live

(ĐTTCO) - Thông thường, sau Tết Nguyên đán là thời điểm người dân du xuân, đến các điểm du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh… Nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những điểm đến hấp dẫn, quen thuộc đều vắng bóng du khách.

Mua sắm

Hương nước hoa 2021 cho nam giới

(ĐTTCO) - Trang phục sẽ có thể gây ấn tượng trước tiên, nhưng hương thơm là thứ sẽ lưu lại trong tâm trí người khác lâu dài. Khi trời bắt đầu ấm hơn, hãy chọn một trong những loại nước hoa được ưa chuộng nhất 2021.