Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337

(ĐTTCO)-Chiều 19-10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 22 thi thể cán bộ, chiến sĩ tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337. 22 thi thể được đưa về Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị để khâm liệm và chuẩn bị làm tang lễ. 

Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337

13 giờ 15 phút

Lực lượng chức năng đã phát hiện vị trí của 3 thi thể còn lại gần một bể nước, Sau nhiều nỗ lực của lực lượng chức năng, 3 chiến sĩ cuối cùng được tìm thấy là Nguyễn Anh Duy, Phạm Văn Thái, Lê Sỹ Phiêu.

Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 1
Thi thể các nạn nhân trong vụ sạt lở đang được đưa về Bể bơi tổng hợp (Trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Quảng Trị)
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 3
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 4Lực lượng đang nỗ lực đưa thi thể ra ngoài
12 giờ 5 phút
Lực lượng chức năng đã tìm thấy 19 thi thể trong số 22 cán bộ, chiến sĩ mất tích.
Hiện tại, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân, nguy cơ sạt lở tại khu vực có thể tiếp tục xảy ra nên lực lượng cứu nạn đã bố trí đài quan sát để thực hiện việc báo động nếu xảy ra sạt lở, có 11 máy hoạt động, với 312 người, chia làm nhiều tổ thực hiện công tác tìm kiếm.
Quả núi bị sạt lở đã đổ xuống khu vực này gần 2 triệu mét khối đất, có nơi vùi lấp người bị nạn đến gần 10m.
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 5Hiện trường khu vực tìm kiếm
11 giờ 10 phút
Tại Trung tâm thi đấu tỉnh Quảng Trị, rất đông người nhà đến ngóng trông thi thể của các cán bộ, chiến sĩ bị nạn trong vụ sạt lở núi ở bản Cợp (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) được đưa về đây. Cổng nhà thi đấu đóng kín, được công an bảo vệ nghiêm ngặt. Bên trong có hàng chục xe cấp cứu, xe quân đội, lực lượng chức năng đang làm các công tác xử lý, bảo quản thi thể các cán bộ, chiến sĩ.
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 6Người thân mong ngóng tin tức của người gặp nạn
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 7
Tìm thấy 22 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 8Trung tâm thi đấu tỉnh Quảng Trị được bảo vệ nghiêm ngặt
10 giờ 30 phút
Hiện hơn 400 người gồm các lực lượng quân sự, biên phòng, công an, dân quân đã được huy động cùng nhiều phương tiện đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn lại. Đến 10 giờ 30, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 1 thi thể là chiến sĩ Hồ Văn Nguyên.

NGUYỄN CƯỜNG - NGỌC OAI - NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải mã những điều  điên rồ với tiền bạc

Giải mã những điều điên rồ với tiền bạc

(ĐTTCO) - Trong cuốn sách “Tâm lý học về tiền: Những bí mật về tham vọng, sự thịnh vượng và hạnh phúc”, tác giả Morgan Housel đã giải thích về quan niệm tiền bạc kỳ lạ của mọi người và giúp mọi người hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Công nghệ

Nhà thông minh: Thị trường đầy hứa hẹn

(ĐTTCO) - Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt hệ thống các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh có thể điều khiển, kiểm soát được. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên khi quyết định mua những thiết bị và ứng dụng smarthome cho ngôi nhà của mình, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

46 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng

(ĐTTCO)- Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 33 bệnh nhân tiến triển nặng lên và 13 ca tiên lượng rất nặng.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm