Tìm thấy 16 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337

(ĐTTCO) - Đến thời điểm 9 giờ ngày 19-10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể cán bộ, chiến sĩ tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337, nhưng chưa xác định được danh tính. Như vậy, đến nay đã tìm thấy 16 thi thể trong vụ sạt lở đất này.

Vào lúc 9 giờ 10 phút, một xe cứu thương chở thi thể một nạn nhân chạy ngang qua tượng đài chiến thắng Khe Sanh để về trung tâm tỉnh Quảng Trị. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Vào lúc 9 giờ 10 phút, một xe cứu thương chở thi thể một nạn nhân chạy ngang qua tượng đài chiến thắng Khe Sanh để về trung tâm tỉnh Quảng Trị. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Sáng 19-10, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết, toàn bộ tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh phía Tây và đường dẫn vào Đoàn kinh tế quốc phòng 337 đã được thông, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 8 cán bộ, chiến sĩ còn đang mất tích.

Đường vào thôn Cợp nơi đóng quân của Đoàn kinh tế quốc phòng 337 đã thông, xe cứu hộ cùng các lực lượng chức năng đã vào được hiện trường hỗ trợ. Sáng nay các lực lượng tìm kiếm lại tiếp tục trở lại hiện trường đào bới để tìm kiếm thi thể các nạn nhân còn lại.

Theo đó, các vị trí bị sạt lở đã được các lực lượng chức năng dùng phương tiện cơ giới cùng với khoảng 400 cán bộ chiến sĩ đã khẩn trương san lấp, khắc phục các vị trí sạt lở.

Tìm thấy 16 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 1Nhiều vị trí sạt lở đã được khắc phục và thông đường. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Cùng với đó, lực lượng chức năng cũng đang nổ lực tìm kiếm 8 chiến sĩ còn đang bị đất đá sạt lở vùi lấp một cách khẩn trương nhất. Hiện tại, nhiều xe cứu thương đang trên đường vào để đưa thi thể các nạn nhân ra bên ngoài.

Tìm thấy 16 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 2Tại thị trấn Khe Sanh, đoàn xe cấp cứu đưa thi thể các cán bộ, chiến sĩ về Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị

Tìm thấy 16 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 3

Tìm thấy 16 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 4Người nhà chờ tin tức của các nạn nhân

Tìm thấy 16 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 5

Tìm thấy 16 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337 ảnh 6Nỗi đau khi nghe tin người thân gặp nạn

Tại hiện trường, 1 xe cứu hộ cùng 15 cán bộ chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã vào hiện trường. Đến 7 giờ 55 phút, 3 xe cứu thương đã rời khỏi khu vực cứu nạn di chuyển về hướng thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hoá).

Trước đó, vào rạng sáng ngày 18-10, mưa lớn nhiều ngày đã gây ra một vụ sạt lở trên địa bàn đóng quân của Đoàn Kinh tế quốc phòng 337. Vụ sạt lở đã làm chôn vùi 22 cán bộ, chiến sĩ. Trong ngày hôm qua, lực lượng chức năng đã tìm được 14 thi thể các chiến sĩ.

NGUYỄN CƯỜNG - NGỌC OAI - NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải mã những điều  điên rồ với tiền bạc

Giải mã những điều điên rồ với tiền bạc

(ĐTTCO) - Trong cuốn sách “Tâm lý học về tiền: Những bí mật về tham vọng, sự thịnh vượng và hạnh phúc”, tác giả Morgan Housel đã giải thích về quan niệm tiền bạc kỳ lạ của mọi người và giúp mọi người hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Công nghệ

Nhà thông minh: Thị trường đầy hứa hẹn

(ĐTTCO) - Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt hệ thống các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh có thể điều khiển, kiểm soát được. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên khi quyết định mua những thiết bị và ứng dụng smarthome cho ngôi nhà của mình, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm