Thứ bảy tình nguyện giải quyết TTHC

(ĐTTCO).- Chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016 và đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức trẻ Thủ đô, sáng  12-3, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đồng loạt tổ chức Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

 Thứ bảy tình nguyện giải quyết TTHC ảnh 1

Sự kiện diễn ra tại 4 điểm: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Thành phố (số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội); Văn phòng một cửa UBND phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm (số 52 Hàng Giấy, Hoàn Kiếm, Hà Nội); Văn phòng một cửa UBND phường Kim Mã, quận Ba Đình (số 248 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội); Văn phòng Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng (161B Triệu Việt Vương, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng).

Tại Phòng Quản lý Hành chính và phòng Quản lý Xuất nhập cảnh các cán bộ, công chức, chiến sĩ trẻ Thủ đô cùng các bạn thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ trực tiếp cho người dân làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu và cấp mới thẻ căn cước...

Tại 3 điểm Văn phòng một cửa các cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên của các đơn vị tham gia hỗ trợ, xử lý, giải quyết các văn bản thủ tục hành chính còn tồn đọng; Tư vấn về các thủ tục hành chính theo các lĩnh vực: xây dựng, địa chính, thuế... Dự kiến chương trình sẽ tư vấn hỗ trợ cho khảng 300 người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Mô hình này sẽ được nhân rộng tại bộ phận Văn phòng một cửa UBND các quận, huyện và các xã phường trên địa bàn Thành phố vào các ngày thứ bảy hàng tuần.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.