Thôi việc tài xế vừa lái xe vừa ăn mì

(ĐTTCO) - Đoạn clip quay lại cảnh tài xế Hồ Thanh Dân thả vô lăng để bưng tô mì ăn được ghi lại vào ngày 2-12 khi xe khách 50 chỗ di chuyển qua địa bàn huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận).

Ngày 5-12, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Công ty TNHH Tài Thắng phải thôi việc tài xế xe khách Hồ Thanh Dân để chờ cơ quan chức năng có biện pháp xử lý tiếp theo.

Tài xế Dân vừa bưng mì tô mì gói ăn vừa lái xe khách loại 50 chỗ tuyến Đà Lạt - Hà Nội và bị camera của hành khách ghi lại.

Sau đó clip này được đưa lên các trang mạng gây phẫn nộ. Trong clip, tài xế Dân vừa điều khiển xe vừa dùng hai tay bưng tô mì ăn, không đụng gì tới vô lăng.

Thôi việc tài xế vừa lái xe vừa ăn mì ảnh 1
Tài xế Hồ Thanh Dân vừa lái xe vừa bưng mì ăn.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Công ty TNHH Tài Thắng (TP Đà Lạt) báo cáo toàn bộ sự việc liên quan đến tài xế thả vô lăng trong lúc lái xe.

Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng yêu cầu doanh nghiệp này phải đình chỉ ngay lập tức công việc của tài xế Dân để xử lý theo quy định.

Đại diện Công ty TNHH Tài Thắng cho biết đã tạm đình chỉ công việc tài xế Hồ Thanh Dân để chờ xử lý theo quy định.

Ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khiển trách Công ty Tài Thắng về quản lý hoạt động vận tải xe khách.

Phía tài xế Dân, sở đã có văn bản phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng triệu tập để làm rõ hành vi vi phạm và có chế tài tiếp theo.

Hiện tài xế Dân được xác định chưa quay lại địa bàn tỉnh Lâm Đồng sau khi lái xe ra Hà Nội.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

(ĐTTCO) - Trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), Bộ Công an đã đề xuất 17 hạng GPLX thay vì 13 hạng như hiện nay. Một số dự kiến thay đổi về GPLX đối với ô tô đang gây bức xúc trong dư luận, trong đó, nhiều người lo ngại về việc có thể không được tiếp tục lái xe, hoặc phải thi lên hạng để tiếp tục lái xe.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.