Thời cơ thập kỷ vàng, hãy viết trang sử mới

(ĐTTCO) - Thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã hoành hành khắp thế giới. Cho đến nay có thể khẳng định Việt Nam là quốc gia xuất sắc nhất trong việc chiến thắng giặc Covid-19. 
Tại sao một quốc gia đã xuất sắc chiến thắng Covid-19 khiến cả thế giới phải nể phục, một dân tộc giàu mưu lược và đầy dũng khí đã giành thắng lợi trong nhiều cuộc chiến còn cam go và ác liệt hơn cả Covid-19 lại chưa thể thắng trong mặt trận kinh tế, chưa thể vượt lên hàng đầu trong thời kỳ hòa bình và tái thiết?
Đại dịch Covid-19 đã làm thế giới thay đổi về mọi mặt, từ tư tưởng, văn hóa, khoa học - kỹ thuật và công nghệ cho đến các hoạt động chính trị, kinh tế và xã hội. Những thay đổi đó mang tính tích cực hay tiêu cực không hoàn toàn phụ thuộc vào những yếu tố khách quan mà chủ yếu vẫn do chính con người chúng ta quyết định. Trong bước ngoặt lịch sử đó, Việt Nam sẽ làm gì để đóng góp cho sự tiến bộ và văn minh của nhân loại? Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình sẽ làm gì để đóng góp vào sự phát triển đó trong phạm vi doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động của mình?
Thời cơ thập kỷ vàng, hãy viết trang sử mới ảnh 1
Tất cả những trăn trở đó được KTS Lê Viết Hải viết trong cuốn sách “Thập kỷ vàng - Trang sử mới” do NXB Trẻ ấn phẩm. Tác giả đã đưa ra những chiến lược phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam. Trong đó, đặt ra những mục tiêu trọng yếu trong thập niên tới (2020-2030) của công nghiệp xây dựng Việt Nam. Phải chăng mục tiêu trọng yếu đó là phát triển công nghiệp xây dựng Việt Nam ra thị trường toàn cầu?
Đây có phải là cách duy nhất nhằm đưa xây dựng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia hay không? Và phải chăng từ đó công nghiệp xây dựng sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc đưa Việt Nam vượt qua bẫy thu nhập trung bình và trở thành một cường quốc? Liệu ngay trong thập kỷ tới công nghiệp xây dựng sẽ có một vị trí xứng đáng trên thị trường toàn cầu, tạo tiền đề để Việt Nam trở thành một cường quốc trong thập kỷ tiếp theo? 
Trả lời cho câu hỏi liệu hoài bão đó chỉ mãi là một giấc mơ hão huyền hay chúng ta có thể biến nó thành hiện thực, KTS Lê Viết Hải chia sẻ: “Tôi rất mong qua cuốn sách này, toàn thể thành viên, đồng nghiệp, đối tác, bạn hữu hiểu rõ hơn về Hòa Bình, về những giá trị cao đẹp mà chúng ta cùng chia sẻ, về điểm đến và về con đường tất yếu mà chúng ta phải đi qua. Trước mắt còn rất nhiều khó khăn và thử thách. Dù có được thành công hay không, trong thập kỷ vàng chúng ta nhất định sẽ đem hết nỗ lực để cùng tiếp tục viết lên trang sử mới chói lọi”.


Thùy Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.