Thời cơ thập kỷ vàng, hãy viết trang sử mới

(ĐTTCO) - Thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã hoành hành khắp thế giới. Cho đến nay có thể khẳng định Việt Nam là quốc gia xuất sắc nhất trong việc chiến thắng giặc Covid-19. 
Tại sao một quốc gia đã xuất sắc chiến thắng Covid-19 khiến cả thế giới phải nể phục, một dân tộc giàu mưu lược và đầy dũng khí đã giành thắng lợi trong nhiều cuộc chiến còn cam go và ác liệt hơn cả Covid-19 lại chưa thể thắng trong mặt trận kinh tế, chưa thể vượt lên hàng đầu trong thời kỳ hòa bình và tái thiết?
Đại dịch Covid-19 đã làm thế giới thay đổi về mọi mặt, từ tư tưởng, văn hóa, khoa học - kỹ thuật và công nghệ cho đến các hoạt động chính trị, kinh tế và xã hội. Những thay đổi đó mang tính tích cực hay tiêu cực không hoàn toàn phụ thuộc vào những yếu tố khách quan mà chủ yếu vẫn do chính con người chúng ta quyết định. Trong bước ngoặt lịch sử đó, Việt Nam sẽ làm gì để đóng góp cho sự tiến bộ và văn minh của nhân loại? Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình sẽ làm gì để đóng góp vào sự phát triển đó trong phạm vi doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động của mình?
Thời cơ thập kỷ vàng, hãy viết trang sử mới ảnh 1
Tất cả những trăn trở đó được KTS Lê Viết Hải viết trong cuốn sách “Thập kỷ vàng - Trang sử mới” do NXB Trẻ ấn phẩm. Tác giả đã đưa ra những chiến lược phát triển ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam. Trong đó, đặt ra những mục tiêu trọng yếu trong thập niên tới (2020-2030) của công nghiệp xây dựng Việt Nam. Phải chăng mục tiêu trọng yếu đó là phát triển công nghiệp xây dựng Việt Nam ra thị trường toàn cầu?
Đây có phải là cách duy nhất nhằm đưa xây dựng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia hay không? Và phải chăng từ đó công nghiệp xây dựng sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc đưa Việt Nam vượt qua bẫy thu nhập trung bình và trở thành một cường quốc? Liệu ngay trong thập kỷ tới công nghiệp xây dựng sẽ có một vị trí xứng đáng trên thị trường toàn cầu, tạo tiền đề để Việt Nam trở thành một cường quốc trong thập kỷ tiếp theo? 
Trả lời cho câu hỏi liệu hoài bão đó chỉ mãi là một giấc mơ hão huyền hay chúng ta có thể biến nó thành hiện thực, KTS Lê Viết Hải chia sẻ: “Tôi rất mong qua cuốn sách này, toàn thể thành viên, đồng nghiệp, đối tác, bạn hữu hiểu rõ hơn về Hòa Bình, về những giá trị cao đẹp mà chúng ta cùng chia sẻ, về điểm đến và về con đường tất yếu mà chúng ta phải đi qua. Trước mắt còn rất nhiều khó khăn và thử thách. Dù có được thành công hay không, trong thập kỷ vàng chúng ta nhất định sẽ đem hết nỗ lực để cùng tiếp tục viết lên trang sử mới chói lọi”.


Thùy Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.