Thêm khách sạn miễn phí chỗ ở cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

(ĐTTCO)-Lãnh đạo UBND quận 7, TPHCM vừa cho biết đã thực hiện vận động xã hội hóa, sử dụng khách sạn tại địa bàn để có chổ nghỉ ngơi tốt, chăm sóc cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch.

Thêm khách sạn miễn phí chỗ ở cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận 7, ngày 6-4, Quận uỷ và UBND quận 7 đã chấp thuận cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của quận vận động xã hội hóa chỗ lưu trú cho 32 nhân viên y tế tại khách sạn Sabina phường Tân Phong. 
Đây là những cán bộ, nhân viên của Bệnh viện quận 7 và Trung tâm Y tế quận 7 trực tiếp làm công tác phòng chống dịch trong khu cách ly tập trung trên địa bàn quận. Sau khi hết thời gian trực, các nhân viên y tế tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định. Trước khi kíp trực mới vào thay ca, quận sẽ phun thuốc khử trung toàn bộ căn phòng để đón các người mới.
"Các nhân viên y tế không được tiếp xúc với người ngoài, không ở nhà hoặc ở lại tại trung tâm y tế, bệnh viên quận, như vậy không đảm bảo sức khỏe. Do vậy, quận 7 muốn sắp xếp một không gian để mọi người nghỉ ngơi, ăn uống, tắm giặt để cơ thể được nhanh phục hồi sau ca trực, trong thời gian kíp trực 14 ngày" - bà Bùi Thị Ngọc Hiếu chia sẻ.
Thêm khách sạn miễn phí chỗ ở cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch ảnh 1 Khách sạn Sabina được vận động làm nơi nghỉ ngơi phục vụ đội ngũ y tế làm công tác phòng chống dịch
Trong thời gian nhân viên y tế lưu trú, khách sạn sẽ không nhận khách bên ngoài, toàn bộ nhân viên được tập huấn công tác phòng chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm trước và sau khi nhân viên y tế đến lưu trú. Đồng thời, toàn bộ nhân viên khách sạn cũng lưu trú lại chỗ, không tiếp xúc với người nhà và người ngoài trong thời gian phục vụ kíp trực.
Về chi phí, khách sạn tham gia hỗ trợ đến 80% chi phí, chỉ thu chi phí tối thiểu gồm tiền ăn sáng, điện nước cho các phòng nghỉ. Các khoản tiền lo suất ăn, phương tiện chuyên trở các bác sĩ từ các khu cách ly về khách sạn và ngược lại... được sử dụng từ nguồn tiền xã hội hóa, do nhiều mạnh thường quân ủng hộ cho các y bác sĩ thông qua các cơ quan đoàn thể và chính quyền UBND quận 7.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn trường học

TPHCM triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn trường học

(ĐTTCO) - Ngày 27-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản khẩn gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận huyện, hiệu trưởng các trường THPT, trung cấp, cao đẳng, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP về tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh. 

Công nghệ

Thiết bị thông minh trong nhà

(ĐTTCO) - Giờ đây việc quản lý những thiết bị thông minh trong nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ nhanh chóng đến từ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Khởi công Bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây vốn 1.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Ngày 30-5, dự án Bệnh viện Hoàn Mỹ Phía Tây với quy mô 350 giường theo mô hình Đa khoa đã chính thức được khởi công ở cửa ngõ phía Tây thành phố tại số 512 đường Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM. 

Ẩm thực

Ưu đãi dịch vụ 5 sao tại Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Mừng sinh nhật Tổng công ty Du lịch Sài Gòn và đồng hành cùng “Chương trình kích cầu của Saigontourist Group”, các thành viên trực thuộc hệ thống đã đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

Du lịch

TPHCM: Kích cầu du lịch nội địa và quảng bá hình ảnh

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (Saigontourist) phối hợp với các cơ quan chức năng của TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL tổ chức khảo sát các điểm đến, tiềm năng tài nguyên của các địa phương để hình thành các sản phẩm mới và xây dựng ít nhất 3 sản phẩm du lịch mới.

Mua sắm

Ví đựng namecard nhỏ xinh

(ĐTTCO) - Một chiếc ví nhỏ nhắn để đựng namecard là một vật dụng cần thiết trong các cuộc gặp gỡ trực tiếp với đối tác và khách hàng. Hãy cùng chọn chiếc ví yêu thích.