Thêm 60 người nhiễm Covid-19 tối 14-5

(ĐTTCO) - Trong 60 bệnh nhân nhiễm Covid-19 Bộ Y tế vừa công bố tối nay, có 59 người lay nhiễm trong nước và 1 người nhập cảnh. Ổ dịch Bắc Ninh có đến 33 ca nhiễm, những người này đã cách ly từ trước. 

Trong ngày 14-5, tỉnh Bắc Ninh có đến 47 bệnh nhân Covid-19

Trong ngày 14-5, tỉnh Bắc Ninh có đến 47 bệnh nhân Covid-19

Như vậy tính từ 6h sáng đến 19h tối 14-5, Bộ Y tế đã ghi nhận đến 104 người nhiễm Covid-19 trong nước. Con số cao kỷ lục.
Bắc Ninh là địa phương có số bệnh nhân nhiều nhất trong ngày hôm nay, với 46 ca, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tính từ ngày 27-4 đến nay của tỉnh này lên 177 người. 
Nhóm 33 bệnh nhân mới ghi nhân tại Bắc Ninh chiều tối nay đều là F1, đã được cách ly trước đó. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại các Bệnh viện dã chiến Gia Bình, Bệnh viện dã chiến Tiên Du, Bệnh Viện Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
Ngày hôm nay, Hà Nội có thêm 27 bệnh nhân mới. Riêng trong chiều nay là 12 ca, cũng là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly.
Tại Bắc Giang, tính từ 6h sáng đến tối nay có thêm 16 người nhiễm bệnh, riêng trong chiều tối nay là 6 bệnh nhân, đều liên quan đến ổ dịch Công ty SJ Tech, đã được cách ly. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.
Trong 3 bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng tối nay, có 2 bệnh nhân có tiền sử đi cùng chuyến bay với 2 chuyên gia Trung Quốc dương tính. Bệnh nhân còn là mới 7 tuổi, có địa chỉ tại quận Sơn Trà, là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly.
Trong chiều nay, tại 2 bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh ghi nhận 3 bệnh nhân Covid-19, là người nhà chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện, và đã được cách ly.
Tại Thái Bình, bệnh nhân được ghi nhận tối nay cũng là F1, là sinh viên Đại học Y Thái Bình. 
Chỉ trong 18 ngày tính từ ngày 27-4 đến nay, số bệnh nhân Covid-19 lay nhiễm trong nước đã lên 787 ca. 
Hà Nội đang là ổ dịch lớn nhất với 197 bệnh nhân, tính cả ổ dịch tại Viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Tỉnh Bắc Ninh đứng thứ 2 với 177 bệnh nhân. Đà Nẵng có 115 bệnh nhân, Bắc Giang có 107 ca bệnh, tỉnh Vĩnh Phúc có 78 bệnh nhân, Hưng Yên có 25 người, Hà Nam 18 bệnh nhân...
Theo chương trình tiêm chủng quốc gia, đến ngày 12-5, cả nước đã có tổng cộng 959.182 người được tiêm vaccine Covid-19.
 104 người nhiễm Covid-19 trong ngày 14-5 ảnh 1 WHO đang tìm cách mở rộng năng lực và quy mô sản xuất vaccine tại các nước thu nhập thấp, trung bình, nhằm kiểm soát đại dịch. Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 14-5 yêu cầu các địa phương chuẩn bị ngay kế hoạch tiêm đợt 3, trong đó sẽ mở rộng nhóm người và phạm vi tiêm. Ngày 16-5 tới, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận 1.682.400 liều của AstraZeneca do Covax Facility tài trợ.

Liên quan đến vaccine Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đang xem xét đề nghị từ một đơn vị của Việt Nam, về việc chuyển giao công nghệ vaccine mRNA. Nhà sản xuất vaccine tại Việt Nam bày tỏ mong muốn trở thành trung tâm chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 dựa trên công nghệ mRNA.

WHO hy vọng Việt Nam sẽ đăng ký "sản xuất quy mô lớn" vaccine mRNA.

Nếu trở thành trung tâm chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19, Việt Nam sẽ đóng góp cho nguồn cung trong nước cũng như khu vực. WHO đang tìm cách mở rộng năng lực và quy mô sản xuất vaccine tại các nước thu nhập thấp, trung bình, nhằm kiểm soát đại dịch.

H.Linh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Bộ sưu tập công nghệ đắt đỏ

(ĐTTCO) - Nếu bạn đang tìm kiếm những món đồ “đắt xắt ra miếng” để hoàn thiện bộ sưu tập công nghệ của mình thì đừng bỏ lỡ những món đồ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Liệu pháp cấy chỉ cho bệnh đau vai

(ĐTTCO) - Cấy chỉ là một phương pháp điều trị kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Chỉ tự tiêu sẽ được cấy vào vị trí các huyệt đạo thay cho kim châm cứu thông thường. Các vai trò của cấy chỉ trong điều trị đau vai đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm