Thêm 57 người nhiễm Covid-19, tập trung ở Bắc Ninh, Đà Nẵng

(ĐTTCO) - Trong 57 bệnh nhân Covid-19 Bộ Y tế công bố chiều 16-5 có 3 người nhập cảnh. 54 trường hợp lay nhiễm trong nước tập trung ở Bắc Ninh, Đà Nẵng. Tính từ 6h sáng, cả nước có 186 bệnh nhân.

Nhiều cán bộ y tế, chuyên gia có kinh nghiệm đang được huy động hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch khi tỉnh này có số ca bệnh tăng nhanh tại các KCN. Ảnh: SKĐS.

Nhiều cán bộ y tế, chuyên gia có kinh nghiệm đang được huy động hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch khi tỉnh này có số ca bệnh tăng nhanh tại các KCN. Ảnh: SKĐS.

Chiều tối 16-5, Bộ Y tế tiếp tục thông tin thêm 57 ca mắc Covid-19, trong đó 3 người nhập cảnh đã cách ly tại Hà Nội và Bà Rịa - Vũng Tàu.
54 bệnh nhân còn lại ghi nhận tại 5 tỉnh thành: Đà Nẵng, Bắc Ninh, Điện Biên, Hải Dương và Hà Nội. Đây là các trường hợp đã quản lý tại khu cách ly. Chiều nay không có ca nhiễm mới ở khu phong toả.
Bắc Ninh có số bệnh nhân nhiều nhất trong chiều tối nay, với 24 người. Bộ Y tế cho biết đây là các F1 đã được cách ly, liên quan đến ổ dịch cũ ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành và KCN Vân Trung, tỉnh Bắc Giang.

Thành phố Đà Nẵng ghi nhận 12 bệnh nhân mới cũng là F1 liên quan đến ổ dịch cũ, đã được cách ly từ trước và tiếp tục điều tra dịch tễ.

Tỉnh Điện Biên chiều nay có thêm 7 bệnh nhân, trong đó 5 ca là F1 của bệnh nhân 3758, đã được cách ly từ trước và 2 ca còn lại đang được tiếp tục điều tra dịch tễ.

2 ca bệnh tại Hải Dương có 1 trường hợp ở thành phố Chí Linh có tiền sử đi về từ ổ dịch xã Mão Điền, huyện Thuận Thành - Bắc Ninh và 1 người là F1 đã cách ly.

Ngoài ra, 6 bệnh nhân tại Hà Nam và 3 bệnh nhân ở Hà Nội đều là F1 đã được cách ly từ trước.

Như vậy trong ngày hôm nay tính từ 6h sáng, Bộ Y tế đã công bố tổng cộng 186 bệnh nhân Covid-19 tại 9 tỉnh thành có dịch. Tỉnh Bắc Giang có số ca nhiễm lớn nhất, với 98 bệnh nhân. 

186 người nhiễm Covid-19 trong ngày chủ nhật, 8.000 công nhân Bắc Giang thành F1 ảnh 1 Đến chiều 16-5, khoảng 8.000 công nhân tại Bắc Giang làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam và Công ty Shin Young được xác định là F1. Ảnh: SKĐS
Bắc Ninh trong ngày thêm 47 bệnh nhân mới. Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Điện Biên mỗi địa phương thêm 12 bệnh nhân.

Hà Nội hôm nay thêm 8 ca bệnh, trong đó 5 bệnh nhân tại Bệnh viện K. Tỉnh Hà Nam có thêm 6 bệnh nhân; Hải Dương 2 bệnh nhân; Hưng Yên và Hòa Bình mỗi tỉnh có 1 ca nhiễm mới.

Tính từ 27-4 đến nay, sau 20 ngày bùng phát dịch, cả nước có 1.139 người nhiễm Covid-19 tại 26 tỉnh thành. Trong đó Bắc Giang đang có số bệnh nhân lớn nhất, với 314 người. Bắc Ninh có 241 bệnh nhân, Đà Nẵng 135 bệnh nhân. Đây cũng là 3 địa phương có bệnh nhân tại các KCN.
Hà Nội đến chiều 16-5 có 221 bệnh nhân, trong đó có 80 ca ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K.
Vĩnh Phúc có 83 bệnh nhân, Hưng Yên có 27 người; Hà Nam có 24 bệnh nhân, Điện Biên 17 bệnh nhân, Lạng Sơn 16...
Trước tình hình số ca nhiễm tại Bắc Giang tăng nhanh, lay lan tại các KCN, Bộ Y tế đang cử những chuyên gia giỏi nhất để hỗ trợ tỉnh tập trung dập dịch. Bộ Y tế đã mang đến 4.000 test nhanh hỗ trợ Bắc Giang xét nghiệm sàng lọc nhanh. Viện Vệ sinh dịch tễ chịu trách nhiệm hướng dẫn lực lượng tại chỗ để việc xét nghiệm làm nhanh, hiệu quả. Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương chiều 16-5 cũng được điều đến Bắc Giang hỗ trợ xét nghiệm.

Ổ dịch lớn nhất tại Bắc Giang hiện tại Công ty Hosiden Việt Nam trong khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, mới phát hiện ngày 14-5 qua xét nghiệm sàng lọc. Đây là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do môi trường làm việc trong phòng lạnh, khép kín.

Hiện đã có 159 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện tại đây. Bắc Giang quyết định cách ly toàn bộ 6.000 công nhân tại công ty này.

Đến chiều 16-5, cơ quan chức năng xác định 4.000 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam là F1. Ngoài ra, Công ty Shin Young ở khu công nghiệp Vân Trung cũng có hơn 4.000 F1.

H.Linh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị u màng não hiếm gặp

(ĐTTCO) - Ngày 17-6, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật thành công một trường hợp u màng não ở vị trí hiếm gặp, bằng phối hợp can thiệp nội mạch và phẫu thuật vi phẫu. Việc phẫu thuật thành công loại u này là một thách thức đối với bác sĩ  chuyên khoa Ngoại Thần kinh.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm