Thêm 111 người nhiễm Covid-19 trong 6 giờ

(ĐTTCO) - Đến 18h chiều 19-5, cả nước có thêm 111 người nhiễm Covid-19 tại 6 tỉnh thành, trong đó có 2 ca nhập cảnh. Trong 109 ca lay nhiễm trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang có đến 99 bệnh nhân.

Y bác sĩ, kỹ thuật viên y tế làm việc liên tục tại tâm dịch Bắc Giang. Ảnh: SKĐS

Y bác sĩ, kỹ thuật viên y tế làm việc liên tục tại tâm dịch Bắc Giang. Ảnh: SKĐS

Đến hơn 18h, Bộ Y tế công bố cả nước có thêm 111 bệnh nhân Covid-19, trong đó 2 bệnh nhân nhập cảnh cách ly tại Khánh Hòa và Hà Tĩnh. Số ca lay nhiễm tại các khu phong tỏa, cách ly trong nước từ 12h trưa đến hơn 18h tối là 109 người. 
Tỉnh Bắc Giang chiếm đến 78 bệnh nhân. Những trường hợp này chủ yếu là F1 của công nhân công ty Hosiden, liên quan đến các Khu công nghiệp có ca nhiễm trên địa bàn là Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám, Nội Hoàng - Song Khê.
Tính từ 6h sáng, Bắc Giang có tổng cộng 98 người nhiễm Covid-19. Hiện số bệnh nhân toàn tỉnh này tính từ ngày 27-4 đến nay đã lên 605 người.
Tỉnh Bắc Ninh chiều nay có 21 người nhiễm mới, chủ yếu là các trường hợp đã cách ly. Tính từ 6h sáng, Bắc Ninh có 47 bệnh nhân. Tổng số người nhiễm Covid-19 tính từ 27-4 đến nay tại Bắc Ninh là 353 người.
175 người nhiễm Covid-19 trong ngày 19-5, nhiều người nhiễm biến chủng Ấn Độ ảnh 1 Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: SKĐS
Tỉnh Điện Biên chiều nay có 6 bệnh nhân nhiễm mới, trong đó 4 ca là F1, 2 ca là F2 đã được cách ly từ trước. Tổng số bệnh nhân Covid-19 của Điện Biên hiện nay lên 38 người, riêng ngày hôm nay tỉnh này có 7 bệnh nhân. 
Thành phố Đà Nẵng chiều nay có 2 bệnh nhân mới, Hà Nội và TPHCM mới nơi có 1 bệnh nhân.
Bệnh nhân Hà Nội ghi nhận tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Bệnh nhân tại TP.HCM liên quan đến ca nhiễm ở TP Thủ Đức ghi nhận ngày 18-5. 
Hai bệnh nhân ở Đà Nẵng có 1 người đang tiếp tục điều tra dịch tễ, người còn lại là F1 của bệnh nhân 3545, đã được cách ly.
Như vậy trong ngày hôm nay, tính từ 6h sáng, cả nước có 175 bệnh nhân Covid mới tại các ổ dịch cả nước. Sau 3 tuần bùng phát dịch tính từ ngày 27-4, số bệnh nhân Covid-19 trong nước đã lên 1.647 người.

Việt Nam đang có 7 biến chủng Covid-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương vừa cho biết đã phát hiện 2 biến chủng mới của SARS-CoV-2, sau khi giải trình tự gen các mẫu bệnh phẩm mà Bệnh viện đã thực hiện. Hai biến chủng mới là B.1.222 và biến chủng B.1.619.

Biến chủng B.1.222 xuất hiện ở bệnh nhân 2710, quốc tịch Ukraine. Biến chủng này đã ghi nhận tại 11 quốc gia trên thế giới, nhiều nhất ở Anh, Scotland.

Biến chủng B.1.619 xuất hiện trên bệnh nhân 2902, là chuyên gia Ấn Độ. Biến chủng này có thể có nguồn gốc ở Cameroon, châu Phi, sau đó lây lan sang châu Âu.

Như vậy, Việt Nam ghi nhận 7 biến chủng của SARS-CoV-2. Trong đó, 5 biến chủng phát hiện trước đó, gồm D614G  từ châu Âu, gây dịch tại thành phố Đà Nẵng.
Biến chủng B.1.1.7 từ Anh, gây dịch tại tỉnh Hải Dương.
Biến chủng B.1.351  từ Nam Phi trên bệnh nhân người Nam Phi (ca bệnh 1.422), nhập cảnh sân bay Nội Bài ngày 19/12/2020.
Biến chủng A.23.1  từ Rwanda, châu Phi, ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Đặc biệt biến chủng B.1.617.2  phát hiện gần đây từ các chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh đang gây bệnh tại nhiều tỉnh thành.

H.L

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Bộ sưu tập công nghệ đắt đỏ

(ĐTTCO) - Nếu bạn đang tìm kiếm những món đồ “đắt xắt ra miếng” để hoàn thiện bộ sưu tập công nghệ của mình thì đừng bỏ lỡ những món đồ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Liệu pháp cấy chỉ cho bệnh đau vai

(ĐTTCO) - Cấy chỉ là một phương pháp điều trị kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Chỉ tự tiêu sẽ được cấy vào vị trí các huyệt đạo thay cho kim châm cứu thông thường. Các vai trò của cấy chỉ trong điều trị đau vai đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm