“Tháng hành động xanh” Đại học RMIT Việt Nam

(ĐTTCO) - Trên tinh thần “sống xanh, sạch, đẹp mỗi ngày”, không chỉ bằng hình thức tuyên truyền rộng rãi mà còn bằng các hành động cụ thể, Câu lạc bộ (CLB) Thế hệ xanh của Đại học RMIT Việt Nam vừa tổ chức Lễ ra mắt “Tháng hành động xanh”, nhằm thông báo rộng rãi và kêu gọi sự hưởng ứng từ cộng đồng cho chuỗi sự kiện về môi trường đầy ý nghĩa này.

“Tháng hành động xanh” Đại học RMIT Việt Nam ảnh 1 

CLB Thế hệ xanh của Đại học RMIT Việt Nam được sáng lập vào tháng 6-2013, với sứ mệnh góp phần cải thiện các vấn đề môi trường ở Việt Nam. Thông qua các hoạt động của mình, Thế hệ xanh hướng đến mục đích cuối cùng là tạo nên sự đổi mới trong nhận thức chung của người Việt Nam đối với nhiệm vụ gìn giữ sự trong lành của đất nước.

Ba nhiệm vụ chính của CLB là: giảm thiểu nạn xả rác bừa bãi, “phủ xanh” nhận thức của trẻ em qua các Bài giảng xanh và hỗ trợ trẻ em nghèo qua các “hành động xanh” thiết thực. “Tháng hành động xanh” là dự án trọng điểm thường niên của CLB. Dự án của năm 2015 là một chuỗi các sự kiện tuyên truyền bảo vệ môi trường, diễn ra từ ngày 24-8 đến 7-11 gồm có: cuộc thi ảnh Lễ ra mắt, Người hùng thầm lặng, Khu vườn tái chế, chuỗi Bài giảng xanh và Lễ tri ân.

Cuộc thi ảnh “Người hùng thầm lặng” nhằm vinh danh công việc dọn vệ sinh của những người lao công - những anh hùng thầm lặng. Qua hình ảnh đẹp về công nhân vệ sinh từ lăng kính của chính những người dự thi, CLB muốn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của những việc làm tưởng chừng nhỏ bé nhưng hết sức ý nghĩa.

“Không xả rác – việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn” là thông điệp CLB muốn gửi đến xã hội. Cuộc thi đã nhận được gần 100 ảnh dự thi và khoảng 30 ảnh đã được chọn để triển lãm tại Đại học RMIT Việt Nam, cơ sở Nam Sài Gòn.

Còn cuộc thi “Khu vườn tái chế” đã thu hút khoảng 60 sinh viên các trường đại học RMIT Việt Nam, Sư phạm TPHCM, Kinh tế Luật, Xã hội và Nhân văn, Hoa Sen và Công nghệ TPHCM xây khu vườn bằng các vật liệu tái chế cho trẻ em tại huyện Bến Lức (tỉnh Long An), nhằm nâng cao nhận thức cho các học sinh tiểu học về việc tái chế và không xả rác bừa bãi.

Và “Bài giảng xanh có dự tham gia của hơn 50 sinh viên từ các trường đại học tại TPHCM, đã truyền tải thông điệp "xanh" đến 400 học sinh tiểu học và mầm non trên địa bàn TP HCM, nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Lễ tổng kết “Tháng hành động xanh” sẽ diễn ra vào ngày 7-11, kết hợp cùng lễ trao giải cho cuộc thi nhiếp ảnh “Người hùng thầm lặng” tại Đại học RMIT.        

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.