Tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp trong sinh viên

(ĐTTCO) - Ngày 26-9, kết quả chung cuộc của “DEMO DAY - Sự kiện Chung kết và Tốt nghiệp Chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp Sinh viên Kinh tế Quốc dân NEUrON 2020” của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) đã vinh danh dự án “Green On” (nền tảng thương mại điện tử dành riêng cho sản phẩm thân thiện với môi trường) đạt giải quán quân.

Tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp trong sinh viên

Ngoài ra, dự án khởi nghiệp “Baselive” (nền tảng tổng hợp, phân loại sự kiện online và phát sóng sự kiện bằng công nghệ streaming video) đạt giải Nhì và ba dự án: “1Mic” (hệ sinh thái định hướng và đào tạo tài năng nghệ thuật sân khấu, dự án “SolveX” (nền tảng hỗ trợ học tập online và offline) và dự án “Rentee” (ứng dụng kết nối, cho thuê sản phẩm thời trang áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ) đồng giải ba.
NEUrON là chương trình ươm tạo khởi nghiệp thường niên của ĐH KTQD với quy mô trên toàn TP Hà Nội. Chương trình mang sứ mệnh ươm tạo thế hệ sinh viên trẻ, đầy hoài bão và kết nối họ với các quỹ đầu tư để thực hiện hoá ý tưởng khởi nghiệp. 
Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD, cho biết trải qua 3 năm tổ chức, chương trình luôn là sân chơi trí tuệ, bổ ích dành cho các bạn sinh viên tài năng, bản lĩnh và năng động nhằm phát triển và hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp của các bạn sinh viên.
Trường ĐH KTQD luôn dành sự quan tâm đặc biệt với công tác khởi nghiệp - đổi mới – sáng tạo, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số trên phạm vi quốc gia cũng như toàn cầu và chương trình Ươm tạo Khởi nghiệp NEUrON là một mô hình thành công cần được nhân rộng nhiều hơn cho sinh viên có ý tưởng và đam mê khởi nghiệp. 
Thông qua chương trình, các sinh viên sẽ có điều kiện thuận lợi để tiếp cận các chính sách, thông tin, nâng cao nhận thức, tăng cường hiểu biết khi gọi vốn đầu tư, đồng thời có thêm động lực, tự tin khi bắt đầu khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Lưu Thủy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TPHCM tại Vĩnh Long năm nay tuyển sinh khóa đầu tiên, cũng chật vật xét tuyển bổ sung

Nhiều trường đại học kém sức hút

(ĐTTCO) - Kết thúc xét tuyển bổ sung, nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố xét tuyển đợt tiếp theo nhưng cũng không đặt nhiều hy vọng vì quá ít thí sinh đăng ký. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhiều trường ĐH địa phương và ngay cả những trường công lập cũng không được nhiều thí sinh quan tâm. 

Công nghệ

Kỷ nguyên 5G của Apple

(ĐTTCO) - Cuộc đua 5G của các ông lớn ngành công nghệ đã trở nên nóng hơn bao giờ hết khi các hãng smartphone liên tục cập nhật 5G cho dòng sản phẩm mới.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Viêm dạ dày kéo dài dẫn tới ung thư

(ĐTTCO) - Viêm dạ dày là tình trạng viêm của niêm mạc dạ dày, từ đó dẫn đến các tổn thương của niêm mạc dạ dày. Viêm dạ dày có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở người già và những người phải làm việc căng thẳng, lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, trà, thuốc lá, cà phê… 

Ẩm thực

Vũ điệu Thé Dansant tại Café Cardinal

(ĐTTCO) - Cuối tuần chính là thời điểm tuyệt vời để thả tâm hồn rơi theo sự huyền ảo của ánh sáng trong không gian sang trọng và vũ khúc “Thé Dansant” quyến rũ tại Café Cardinal. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.