Tạo điều kiện để Trường Đại học RMIT Việt Nam phát triển

(ĐTTCO) - Chiều 7-6, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TPHCM, tiếp bà Gael McDonald, Hiệu trưởng Trường Đại học RMIT Việt Nam, đến thăm và làm việc.

Theo bà Gael McDonald, Trường Đại học RMIT Việt Nam hoạt động tại Việt Nam được 15 năm, đào tạo 9.000 sinh viên ra trường và đã trao hơn 800 suất học bổng. Riêng năm 2016 trường dành 1,4 triệu USD để trao học bổng cho sinh viên. Mới đây, trường cũng đã thành lập Trung tâm xuất sắc kỹ thuật số nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho các giảng viên ở các trường trung cấp, cao đẳng và đại học của Việt Nam. Trong thời gian tới, trường sẽ đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ, đồng thời mở thêm các ngành kỹ thuật, công nghệ.

Tạo điều kiện để Trường Đại học RMIT Việt Nam phát triển ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm đánh giá cao những đóng góp của trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Đồng chí mong muốn Trung tâm xuất sắc kỹ thuật số của trường sẽ phối hợp hiệu quả với Trung tâm Công nghệ sinh học của TP trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Về một số kiến nghị của Trường Đại học RMIT Việt Nam, đồng chí Lê Thanh Liêm cho biết, UBND TP sẽ giao cho các sở, ngành chức năng phối hợp giải quyết nhằm tháo gỡ cho trường.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.