Tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn tại Trà Vinh và Sóc Trăng

(ĐTTCO) - Ngày 9-5, dự án Ngày Nước Tái Sinh tiến hành lắp đặt miễn phí hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan với công suất 1.000 lít/giờ cho bà con 2 tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.

Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan được lắp miễn phí cho bà con vùng hạn mặn - Ảnh: Tuấn Quang

Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan được lắp miễn phí cho bà con vùng hạn mặn - Ảnh: Tuấn Quang

Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan được lắp đặt miễn phí tại 2 địa phương là: xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng và xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Mỗi hệ thống lọc có công suất lọc 1.000 lít/giờ (tương đương khoảng 15.000 – 24.000 lít/ngày), với trị giá 320 triệu đồng.
Hệ thống máy lọc nước Daikiosan sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến được sản xuất riêng biệt, phù hợp nguồn nước nhiễm mặn. Nước nhiễm mặn sau khi qua hệ thống lọc sẽ cho ra nước sạch có thể uống được trực tiếp tại vòi, đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống đóng chai và nước sinh hoạt.
Khi đi vào hoạt động, hệ thống máy lọc nước Daikiosan sẽ phục vụ hơn 1.000 hộ dân tại 2 xã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng hạn mặn, chưa có nước sạch sử dụng của Sóc Trăng và Trà Vinh.
Được biết, dự án Ngày Nước Tái Sinh là chương trình phi lợi nhuận do thương hiệu Máy lọc nước Daikiosan – Makano của CTCP Cơ điện lạnh Đại Việt, cùng nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tham gia tổ chức để lắp miễn phí tại 8 tỉnh ở miền Tây bị xâm nhập mặn nặng gồm: Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Tổng chi phí cho dự án là 4,5 tỷ đồng. 

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập lớn, sẵn sàng ứng phó

Nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập lớn, sẵn sàng ứng phó

(ĐTTCO) - Phòng chống dịch Covid-19 cần phải đẩy lên cao hơn, sẵn sàng mọi tình huống ứng phó…, là yêu cầu đặt ra tại hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới diễn ra ngày 24-11 tại Bộ Y tế và các điểm cầu toàn quốc.

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Cần Thơ tổ chức hội nghị điều trị bệnh lý tuyến giáp

(ĐTTCO) - Ngày 28-11, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức hội nghị cập nhật chẩn đoán và điều trị tuyến giáp, với sự tham gia của TS - BS Lâm Văn Hoàng, Trưởng khoa Nội tiết (Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM) cùng nhiều bác sĩ chuyên khoa. 

Ẩm thực

Đại tiệc trưa muộn đẳng cấp tại Social Club Saigon

(ĐTTCO) - Đại tiệc trưa muộn (Epic Brunch) thịnh soạn độc đáo chỉ duy nhất một lần mỗi tháng mang đến thiên đường mỹ vị cho những thượng khách sành ăn và sành uống nhất. Ý tưởng “Epic Brunch” ra đời tại Hôtel des Arts Saigon là đại tiệc trưa muộn kết hợp cùng các loại rượu và sâm-panh thượng hạng dành cho những người yêu thích sự phóng khoáng tận hưởng. 

Du lịch

Cấp cứu bờ biển Hội An

(ĐTTCO)-Trước khi tỉnh triển khai các giải pháp tổng thể về lâu dài để cứu bờ biển Hội An, TP. Hội An phải giữ cho được bờ biển.

Mua sắm

Sneaker rực rỡ cho nàng

(ĐTTCO) - Có rất nhiều mẫu giày thể thao (sneaker) để phái đẹp dễ dàng chọn lựa theo sở thích của mình. Sneaker trắng vẫn được xem phổ biến hàng đầu, nhưng với một chút phá cách về màu sắc sẽ khiến sneaker của bạn trông sống động hơn hẳn.