Tặng hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn tại Trà Vinh và Sóc Trăng

(ĐTTCO) - Ngày 9-5, dự án Ngày Nước Tái Sinh tiến hành lắp đặt miễn phí hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan với công suất 1.000 lít/giờ cho bà con 2 tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.

Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan được lắp miễn phí cho bà con vùng hạn mặn - Ảnh: Tuấn Quang

Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan được lắp miễn phí cho bà con vùng hạn mặn - Ảnh: Tuấn Quang

Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn Daikiosan được lắp đặt miễn phí tại 2 địa phương là: xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng và xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Mỗi hệ thống lọc có công suất lọc 1.000 lít/giờ (tương đương khoảng 15.000 – 24.000 lít/ngày), với trị giá 320 triệu đồng.
Hệ thống máy lọc nước Daikiosan sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến được sản xuất riêng biệt, phù hợp nguồn nước nhiễm mặn. Nước nhiễm mặn sau khi qua hệ thống lọc sẽ cho ra nước sạch có thể uống được trực tiếp tại vòi, đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống đóng chai và nước sinh hoạt.
Khi đi vào hoạt động, hệ thống máy lọc nước Daikiosan sẽ phục vụ hơn 1.000 hộ dân tại 2 xã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng hạn mặn, chưa có nước sạch sử dụng của Sóc Trăng và Trà Vinh.
Được biết, dự án Ngày Nước Tái Sinh là chương trình phi lợi nhuận do thương hiệu Máy lọc nước Daikiosan – Makano của CTCP Cơ điện lạnh Đại Việt, cùng nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tham gia tổ chức để lắp miễn phí tại 8 tỉnh ở miền Tây bị xâm nhập mặn nặng gồm: Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Tổng chi phí cho dự án là 4,5 tỷ đồng. 

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn trường học

TPHCM triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn trường học

(ĐTTCO) - Ngày 27-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản khẩn gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận huyện, hiệu trưởng các trường THPT, trung cấp, cao đẳng, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP về tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh. 

Công nghệ

Thiết bị thông minh trong nhà

(ĐTTCO) - Giờ đây việc quản lý những thiết bị thông minh trong nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ nhanh chóng đến từ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Khởi công Bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây vốn 1.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Ngày 30-5, dự án Bệnh viện Hoàn Mỹ Phía Tây với quy mô 350 giường theo mô hình Đa khoa đã chính thức được khởi công ở cửa ngõ phía Tây thành phố tại số 512 đường Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM. 

Ẩm thực

Ưu đãi dịch vụ 5 sao tại Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Mừng sinh nhật Tổng công ty Du lịch Sài Gòn và đồng hành cùng “Chương trình kích cầu của Saigontourist Group”, các thành viên trực thuộc hệ thống đã đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

Du lịch

TPHCM: Kích cầu du lịch nội địa và quảng bá hình ảnh

(ĐTTCO) - UBND TPHCM đã giao Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (Saigontourist) phối hợp với các cơ quan chức năng của TPHCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL tổ chức khảo sát các điểm đến, tiềm năng tài nguyên của các địa phương để hình thành các sản phẩm mới và xây dựng ít nhất 3 sản phẩm du lịch mới.

Mua sắm

Ví đựng namecard nhỏ xinh

(ĐTTCO) - Một chiếc ví nhỏ nhắn để đựng namecard là một vật dụng cần thiết trong các cuộc gặp gỡ trực tiếp với đối tác và khách hàng. Hãy cùng chọn chiếc ví yêu thích.