Tạm dừng tour du lịch đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19

(ĐTTCO) - Các doanh nghiệp có giới thiệu tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19 đã đồng ý tạm ngưng và chờ đến đầu năm 2022, để có thời gian theo dõi diến biến dịch bệnh. 

Tour du lịch sang Mỹ kết hợp tiêm vaccine Covid-19 sẽ tạm dừng sang đầu năm 2022. Ảnh minh họa.

Tour du lịch sang Mỹ kết hợp tiêm vaccine Covid-19 sẽ tạm dừng sang đầu năm 2022. Ảnh minh họa.

Sở Du lịch TPHCM yêu cầu các doanh nghiệp có giới thiệu tour đi Mỹ tiêm vaccine Covid-19 tạm dừng thực hiện tour này cho đến đầu năm 2022, để có thời gian chuẩn bị cũng như theo dõi diễn biến dịch. 
Doanh nghiệp sẽ tạm ngưng quảng cáo các chương trình này trên cac trang mạng xã hội và phương tiện thông tin đến hết năm 2021. 
Theo Sở Du lịch TPHCM, các doanh nghiệp nên chờ đến đầu năm 2022 để có thời gian theo dõi diến biến dịch bệnh và rà soát, chuẩn bị kỹ để đảm bảo các điều khoản trong hợp đồng giữa doanh nghiệp và khách hàng.
Các nội dung lưu ý bao gồm thời gian vé máy bay chiều về, bảo hiểm y tế đối với các rủi ro xảy ra khi tiêm vaccine, khó khăn của khách hàng khi phải dời chuyến bay... Trong đó phải đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng để tránh phát sinh những tình huống rủi ro, phức tạp xảy ra giữa doanh nghiệp và khách hàng.
Trước đó một số công ty du lịch như Hồng Ngọc Hà travel, Tugo, Du lịch Việt... giới thiệu tour đi Mỹ kết hợp tiêm vaccine Covid-19. Song tour này lại khiến nhiều người đặt câu hỏi, trong đó có việc thời điểm khách quay về. Do hiện tại các chuyến bay thương mại ở Việt Nam vẫn chưa trở lại bình thường, cách ly khi quay về như thế nào... 
Làn sóng du lịch tiêm vaccine Covid-19 bắt đầu “nóng” lên từ cuối 2020, khi Mỹ khuyến khích và phổ biến tiếp cận vaccine cho tất cả người dân. Hiện nhiều công ty du lịch tại Malaysia, Thái Lan, Philippines… cũng đã đưa khách đến Mỹ tham quan và tiêm vaccine, sau khi một số bang công bố chính sách mở cửa cho du lịch vaccine.

Ngoài Mỹ, Nga cũng là quốc gia được nhiều người muốn sớm được tiêm chủng chọn là điểm đến. Một tour du lịch từ Thái Lan đến Nga trong 23 ngày để tiêm vaccine Sputnik V có giá khoảng 210.000 baht (6.700 USD).

Th.Dung

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Bộ sưu tập công nghệ đắt đỏ

(ĐTTCO) - Nếu bạn đang tìm kiếm những món đồ “đắt xắt ra miếng” để hoàn thiện bộ sưu tập công nghệ của mình thì đừng bỏ lỡ những món đồ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Liệu pháp cấy chỉ cho bệnh đau vai

(ĐTTCO) - Cấy chỉ là một phương pháp điều trị kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Chỉ tự tiêu sẽ được cấy vào vị trí các huyệt đạo thay cho kim châm cứu thông thường. Các vai trò của cấy chỉ trong điều trị đau vai đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm