Vụ quán Xin Chào bị chỉ đạo cắt điện nước:

Tạm dừng cưỡng chế

(ĐTTCO) - Liên quan đến vụ quán cà phê Xin Chào (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM) bị UBND thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị và chỉ đạo cắt điện nước khi chủ quán này đặt thùng container trên đất vườn, ngày 19-8, lãnh đạo huyện Bình Chánh cho biết đã tạm dừng việc cưỡng chế.

Bí thư Huyện ủy Bình Chánh Nguyễn Văn Phụng cho biết, sau khi hay tin vụ việc, Huyện ủy đã yêu cầu UBND thị trấn Tân Túc báo cáo, đồng thời tiến hành xác minh, thẩm tra làm rõ thủ tục, trình tự xử lý vi phạm hành chính của cơ quan này. Kết quả kiểm tra cho thấy, việc UBND thị trấn Tân Túc yêu cầu đơn vị cung cấp điện nước cho quán Xin Chào ngưng cung cấp là có vấn đề.

Tạm dừng cưỡng chế ảnh 1
Quán cà phê Xin Chào của ông Nguyễn Văn Tấn (ảnh nhỏ). Ảnh: T.L

Trong ngày 19-8, UBND huyện Bình Chánh đã họp bàn và thống nhất ý kiến tạm dừng việc cưỡng chế, đồng thời có văn bản gửi UBND TPHCM xin hướng dẫn cách giải quyết. Trước đó, ngày 15-8, ông Nguyễn Văn Tấn (chủ quán Xin Chào) mua thùng container hoán cải về đặt cạnh quán Xin Chào làm kệ chứa và rơi rửa chén bát, bình ly để tiện sinh hoạt. Ngay sau đó, lực lượng chức năng địa phương lập biên bản. Ngày 16-8, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị và chỉ đạo cắt điện nước.

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

(ĐTTCO) - Trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), Bộ Công an đã đề xuất 17 hạng GPLX thay vì 13 hạng như hiện nay. Một số dự kiến thay đổi về GPLX đối với ô tô đang gây bức xúc trong dư luận, trong đó, nhiều người lo ngại về việc có thể không được tiếp tục lái xe, hoặc phải thi lên hạng để tiếp tục lái xe.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.