Sự nhân nhượng phi lý

Sau thời gian dài để công chúng phấp phổng, ngày 22-4 ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt chính thức mời đương kim Hoa hậu Diễm Hương ra Hà Nội để trao đổi về những khuất tất hôn nhân của người đẹp này.

Hành vi sai phạm được thực hiện ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ, nên dù có muốn những người từng trao vương miện cũng không thể dựa vào căn cứ nào để tước danh hiệu của Diễm Hương. Bởi lẽ, so với quy chế Hoa hậu Thế giới Người Việt được tổ chức định kỳ 3 năm/lần cuộc thi này đã lố… hơn 1 năm (lần thứ nhất năm 2007, lần thứ hai năm 2010, còn lần thứ ba… chưa thấy đâu).

Quả bóng trách nhiệm được Cục Nghệ thuật biểu diễn đá sang cho “đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt khẩn trương có biện pháp xử lý đối với Diễm Hương theo quy định tại đề án tổ chức thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010”, đã không phát huy hiệu quả.

Chuyện Hoa hậu Diễm Hương đã có chồng vẫn khai độc thân để ứng thí Hoa hậu Hoàn Vũ rõ như ban ngày. Thậm chí, khi lá đơn ly dị tung ra Diễm Hương và chồng cũ còn có màn đấu tố nhau trên các phương tiện truyền thông khá ngoạn mục.

Ngày 7-3, Cục Nghệ thuật biểu diễn có Công văn 131 tạm dừng cấp giấy phép hoạt động nghệ thuật cho Diễm Hương. Tuy nhiên, do Diễm Hương đang tham gia bộ phim “Mỹ nhân Sài Gòn” nên lệnh cấm đã ảnh hưởng đến khả năng trình chiếu tác phẩm. Trước dư luận trái chiều, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã lúng túng ban hành tiếp văn bản 236 ngày 8-4 phủ định Công văn 131.

Đành rằng Công văn 131 chưa chặt chẽ về pháp lý, nhưng văn bản 236 lại thành một sự nhân nhượng phi lý. Một hoa hậu ăn gian nói dối vẫn được quyền hồn nhiên nhún nhảy trên sàn diễn, trên ti vi để rao giảng đạo đức và lối sống cho giới trẻ chăng? Cục Nghệ thuật biểu diễn không thể cấm Diễm Hương hành nghề vô thời hạn vì thái độ ngụy tạo lý lịch bản thân, nhưng vẫn có thể cấm tham gia các hoạt động biểu diễn trong 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.

Trước đây, Cục Nghệ thuật biểu diễn từng ban hành lệnh cấm với Bà Tưng và Angela Phương Trinh vì ăn mặc phản cảm. Nếu so hành vi múa may cùng trang phục thiếu vải trong quán bar và trên mạng, với hành vi lừa gạt hồ sơ dự thi nhan sắc quốc tế, hành vi nào đáng chê trách hơn?

Hơn nữa, Bà Tưng và Angela Phương Trinh không có danh hiệu Hoa hậu, không phải biểu tượng của xã hội. Nhân nhượng trong xử lý trường hợp Diễm Hương ít nhiều đã phơi bày sự bất nhất trong việc hành xử với các trường hợp vi phạm.

Tuy Hòa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.