Sở TN-MT khai trương phòng tiếp dân mới

(ĐTTCO)- Sáng ngày 21-12, Sở TNMT TPHCM đã tổ chức khai trương Phòng tiếp công dân tại 63 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1. 

Giám đốc Sở TNMT TP Nguyễn Toàn Thắng (trái) cùng lãnh đạo Sở làm thủ tục khai trương Phòng tiếp Công dân

Giám đốc Sở TNMT TP Nguyễn Toàn Thắng (trái) cùng lãnh đạo Sở làm thủ tục khai trương Phòng tiếp Công dân

Việc khai trương văn phòng mới này có diện tích lớn hơn, khang trang hơn, nhằm để công dân được thuận lợi hơn và Sở cũng có điều kiện đáp ứng tốt hơn các nhu cầu chính đáng, hợp pháp của người dân, doanh nghiệp nhằm thực hiện tốt hơn công tác tiếp công dân của Sở TNMT theo quy định của pháp luật. 
Trước đó do trụ sở cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường nhỏ, nên Phòng Tiếp công dân của Sở được bố trí phía bên trong Sở với diện tích khoảng 7m2. Với vị trí này, người dân, doanh nghiệp có kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo hay cần được hướng dẫn các chủ trương, chính sách và thực hiện các quyền phải vào bên trong Sở nên không thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. 
Theo Giám đốc Sở TNMT TP Nguyễn Toàn Thắng, từ năm 2016 đến 2019, Sở tiếp 1.021 lượt công dân (2016: 358 lượt, 2017: 230 lượt, 2018: 213 lượt, 2019: 220 lượt). Năm 2020, Sở đã tiếp 283 lượt công dân, trong đó liên quan đến lĩnh vực đất đai: 211 lượt; lĩnh vực môi trường: 40 lượt; lĩnh vực khác: 32 lượt. 
Về tiếp nhận đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo: Từ năm 2016 đến năm 2029, Sở tiếp nhận 2.131 đơn (2016: 539 đơn, 2017: 436 đơn, 2018: 472 đơn, 2019: 684 đơn). Trong năm 2020, Sở nhận được: 839 đơn; trong đó, có 800 đơn thuộc lĩnh vực đất đai; 39 lĩnh vực môi trường. 
Qua rà soát, có 131 đơn thuộc thẩm quyền tham mưu, giải quyết - theo đó Sơ tiến hành thụ lý, giải quyết, tham mưu theo quy định; 708 đơn không thuộc thẩm quyền, Sở đã chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền 490 đơn và hoàn trả, hướng dẫn công dân đến cơ quan có thẩm quyền 218 đơn. 

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nhóm đối tượng tạt sơn vào nhà cụ bà gần 90 tuổi ở quận Tân Bình được camera  an ninh ghi lại

Tái diễn đòi nợ kiểu khủng bố tinh thần

(ĐTTCO) - Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động giải quyết tranh chấp, cho vay, đòi nợ càng rầm rộ. Từ ngày 1-1, Luật Đầu tư 2020 chính thức có hiệu lực đã cấm tổ chức, cá nhân đầu tư kinh doanh ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ”. Tuy nhiên, tình trạng đòi nợ theo kiểu xã hội đen vẫn tái diễn tại TPHCM.

Công nghệ

Nhiều ứng dụng thiết thực phục vụ người dân

(ĐTTCO) - Nhiều ứng dụng hỗ trợ người dân tránh kẹt xe, tránh điểm ngập nước, dễ dàng tra cứu thông tin nhà đất, y tế hoặc thông báo cho cơ quan chức năng khi có sự cố đường ống nước, đường dây điện, cây đổ... đang được các sở ngành tại TPHCM áp dụng nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người dân.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xử lý phù nề, vết bầm do chấn thương phần mềm

(ĐTTCO) - Chấn thương phần mềm (cơ, dây chằng, gân, da và các mô bao quanh…) là chấn thương rất thường gặp do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, té ngã… Chấn thương phần mềm gây ra các triệu chứng như vết bầm, phù nề, sưng đau… 

Ẩm thực

Ngập tràn ưu đãi cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Là một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam, có hướng nhìn toàn cảnh phố đi bộ Nguyễn Huệ, thực khách đến khách sạn Rex Sài Gòn sẽ tận hưởng được không gian ấm cúng và sang trọng tại những hạng phòng nghỉ đa dạng cùng những món ăn đặc sắc.

Du lịch

Du lịch Việt Nam đón đầu sự phục hồi

(ĐTTCO) - Hàng loạt giải pháp để khôi phục thị trường du lịch đã được nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đưa ra tại Diễn đàn Lữ hành toàn quốc 2021 với chủ đề “Giải pháp khôi phục và phát triển” vừa diễn ra tại TP Hải Phòng.

Mua sắm

Túi xách siêu nhỏ

(ĐTTCO) - Xu hướng túi siêu nhỏ bắt đầu rộ lên từ năm 2019. Xu hướng này được dự đoán vẫn tiếp tục thống trị trong năm mới. Với những người theo chủ nghĩa tối giản, những người chỉ muốn mang theo những thứ thiết yếu bên mình, hãy tham khảo những mẫu túi này.