Sinh viên Trà Vinh điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn

(ĐTTCO) - Cùng chung tay hưởng ứng phòng, chống dịch Covid – 19 (nCoV) gây ra trong tình hình khan hiếm dung dịch rửa tay, Trường ĐH Trà Vinh điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn, phát miễn phí cho sinh viên, học sinh và người dân.

Sinh viên Trà Vinh điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn

Ngày 13-2, bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh cho biết, các bạn sinh viên và thầy cô Khoa Hóa học ứng dụng của Trường, đã nghiên cứu và pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn phát cho học sinh, sinh viên của Trường và người dân có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
Trong đợt đầu, nhóm thực hiện đã điều chế được 1.500 chai (100ml) phát miễn phí cho 1.000 hộ dân tại 10 xã trong tỉnh Trà Vinh, 500 chai phát miễn phí cho sinh viên, học sinh của Trường. Dự kiến trong đợt tiếp theo, trường sẽ tiếp tục pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn và triển khai lắp đặt miễn phí hơn 300 hộp chứa dung dịch sát khuẩn tại các dãy phòng học tại các trường THPT tỉnh Trà Vinh và các trường THPT các khu vực lân cận như: Vĩnh Long, Bến Tre, Sóc Trăng... để các em học sinh rửa tay sát khuẩn.
Em Nguyễn Đỗ Quán Quân, học sinh lớp 9B, Trường Thực hành Sư phạm (TP Trà Vinh) nói, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch nước rửa tay được quảng cáo rao bán khắp nơi, gia đình em cũng như các bạn vừa lo sợ hàng kém chất lượng vừa chạy đua mua các dung dịch trong tình trạng khan hiếm. Với sản phẩm được điều chế của Trường ĐH Trà Vinh, giúp chúng em an tâm hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh hiện nay.
Sinh viên Trà Vinh điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn  ảnh 1
Bà Sơn Thị Sê Da, phường 9, TP Trà Vinh cũng vui mừng khi nhận được chai nước rửa tay của Trường ĐH Trà Vinh, bà xúc động nói, hiện tại gia đình tôi chưa có điều kiện tốt trong việc phòng, chống dịch bệnh, chỉ nghe người ta nói lại và làm theo. Cảm ơn quý thầy cô và các em sinh viên Trường ĐH Trà Vinh rất nhiều.
Thạc sĩ Châu Nguyễn Trầm Yên, Phó Trưởng khoa Hóa học ứng dụng cho biết, chai dung dịch nước rửa tay khô được điều chế theo công thức và hướng dẫn của tổ chức Y tế Thế giới WHO, mỗi chai chứa 100ml dung dịch, an toàn cho người sử dụng. Thời gian tới chúng tôi dự kiến sẽ triển khai pha chế hơn 1.500 lít nước rửa tay khô sát khuẩn với dung tích chai lớn hơn để phát miễn phí đến các em học sinh, sinh viên trong, ngoài tỉnh.

T. Sơn – N. Dân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiếng chuông chùa giữa đại dương

Tiếng chuông chùa giữa đại dương

(ĐTTCO) - Không chỉ đất liền, những đảo xa như Bạch Long Vỹ, Cồn Cỏ, Lý Sơn, Phú Quý, Phú Quốc, Côn Đảo, đặc biệt là quần đảo Trường Sa, các ngôi chùa đã không ngừng được dựng lên như cột mốc chủ quyền, để người sống hương khói cầu nguyện và người chết có nơi “đi về trú ngụ”.

Công nghệ

AI trong cuộc sống hàng ngày

(ĐTTCO) - Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những nguồn sáng tạo lớn nhất thúc đẩy sự chuyển đổi trong hầu hết các ngành công nghiệp và ngày càng phát triển hơn để đáp ứng những yêu cầu cao hơn từ các lĩnh vực khác nhau.

Thú đam mê

Nghệ thuật nung vẽ gốm men xanh cổ điển live

(ĐTTCO) - Nhật Bản là một dân tộc có tâm hồn hướng ngoại triệt để qua nghệ thuật thiền, trà và biểu trưng y áo đã hình thành nên mỹ đức rất khác so Ấn Độ hướng nội và Trung Hoa trung dung. 

Sức khỏe

Lần đầu tiên phẫu thuật Lasik và Femto Lasik tại ĐBSCL

(ĐTTCO) - Chiều 26-2, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết, bệnh viện tiên phong triển khai phẫu thuật Lasik và Femto Lasik tại Cần Thơ, nhằm phục vụ đông đảo nhu cầu điều trị tật khúc xạ cho người dân tại ĐBSCL.

Ẩm thực

Món ngon Trung Hoa

(ĐTTCO) - Thương hiệu Café Central đã nổi tiếng với phong vị ẩm thực đa dạng và độc đáo nay sẽ có mặt tại khu Chợ Lớn, quận 5, TPHCM với Café Central The Garden Mall. 

Du lịch

Mua sắm

Trang sức vàng thiết kế độc đáo

(ĐTTCO) - Trang sức vàng chưa bao giờ thôi cuốn hút chúng ta và luôn là mốt. Bất kể thiết kế nào, một chiếc vòng cổ hoặc vòng đeo tay bằng vàng sẽ là điểm hoàn thiện cho trang phục và mang lại cho bạn sự nổi bật.