Sẽ giảm một nửa ô tô công phục vụ công tác chung

(ĐTTCO) -  Bộ Tài chính đã có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương yêu cầu kiểm soát chặt chẽ mua sắm và sử dụng xe ô tô phục vụ công tác chung và định hướng sẽ giảm 30-50% số xe diện này.

Không chỉ tự thực hiện khoán xe cho cấp thứ trưởng trở xuống ở Bộ Tài chính, trong văn bản vừa gửi cho các bộ, ngành, địa phương và tập đoàn, tổng công ty nhà nước, Bộ Tài chính cho hay đang xây dựng quyết định thay thế quyết định 32 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về định mức mua sắm và sử dụng xe công.

Trong đó, Bộ Tài chính nêu tinh thần đến năm 2020 sẽ giảm 30-50% số xe ô tô phục vụ công tác chung so với hiện nay (trừ số xe đang có ở các đơn vị thuộc địa bàn miền núi, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn).

Sẽ giảm một nửa ô tô công phục vụ công tác chung ảnh 1
Bộ Tài chính yêu cầu kiểm soát chặt chẽ mua sắm và sử dụng ô tô công.

Vì vậy, Bộ Tài chính đề nghị các Bộ, ngành, địa phương kiểm soát chặt chẽ mua sắm và sử dụng xe ô tô phục vụ công tác chung.

Bộ Tài chính nêu trong tổng số khoảng 40.000 xe ô tô công thì xe ô tô phục vụ công tác chung chiếm chủ yếu, còn xe phục vụ chức danh cho các cán bộ có tiêu chuẩn chỉ có hơn 900 chiếc.

Ngoài nội dung trên, Bộ Tài chính còn đề nghị các bộ, ngành, UBND tỉnh, thành… chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khi lập thiết kế đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo trụ sở làm việc phải thực hiện lấy ý kiến của bộ Tài chính (đối với cơ quan cấp trung ương); còn cơ quan cấp tỉnh thì phải báo cáo Sở Tài chính trước khi báo cáo cấp thẩm quyền phê duyệt.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.