Sẽ có bão mạnh trên biển

(ĐTTCO) - Trong tuần sẽ có một cơn bão mạnh hoạt động ở phía đông Philippines trên vùng tây Thái Bình Dương, di chuyển về phía đảo Đài Loan, vùng biển đông Trung Quốc.

Do tác động của cơn bão này, gió mùa tây nam mạnh dần, mưa dông, lốc xoáy có thể xảy ra, biển động nên tàu đánh bắt xa bờ chú ý theo dõi đề phòng.

Đợt mưa lớn ở miền Bắc vẫn còn duy trì trong 4-5 ngày tới, tiếp tục có nơi mưa to nên khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các vùng núi phía Bắc trên các sông suối nhỏ, vùng trũng có thể bị ngập úng.

Sẽ có bão mạnh trên biển ảnh 1
Tây nguyên và Nam bộ trong hai ngày đầu tuần chưa có mưa nhiều trên diện rộng, ban ngày có nắng nhưng không oi bức lắm với nhiệt độ cao nhất 32-35oC.

Từ giữa đến cuối tuần, gió mùa tây nam hơi mạnh lên nên mưa sẽ tăng dần, mưa rào và dông về chiều tối, vùng ven biển, bắc miền Đông có nơi mưa khá to.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Sức khỏe

TPHCM: Triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

(ĐTTCO) - Nhằm tránh tình trạng quá tải người mắc Covid-19 (F0) tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị, tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe, Sở Y tế vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc Covid-19 tại nhà”.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm