Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ

(ĐTTCO) - Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt cá cơm ven bờ, những chiếc tàu cá chỉ cần chạy từ đêm đến sáng sớm đã trở về cảng là cá đầy khoang.

Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ

Ngày 14-10, tại cảng cá Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, không khí đã bắt đầu nhộn nhịp hơn khi có những chiếc tàu cá đang chuẩn bị ra khơi, lại có nhiều tàu đã trở về, đang xúc cá lên cảng bán cho thương lái.
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 1Tàu đánh bắt cá cơm trở về cảng Tịnh Kỳ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Các ngư dân cho biết, trong cơn bão số 6, nhờ neo đậu tàu thuyền an toàn nên không có thiệt hại gì. Nghe dự báo bão số 6 đã đi qua ở địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nên ngư dân đã chuẩn bị ra khơi. Để đảm bảo an toàn nên các ngư dân chọn cách khai thác từ 10-15 hải lý, quanh đảo Lý Sơn trở về.
Tàu QNg- 91135 TS do ngư dân Hà Văn Mười (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng đã cập cảng. Ngư dân Mười cho biết: “Mùa này chủ yếu là cá cơm, sau bão, đàn cá di chuyển về ven bờ nhiều hơn nên tàu đánh bắt rất nhiều. Chỉ đi từ đêm đến sáng sớm đánh bắt được 8 tấn cá cơm, thu về hơn 60 triệu đồng, trừ chi phí xăng dầu, phí tổn chuyến ra khơi. Giá bán cá cơm hiện tại là 11.000 đồng/kg”.
Giá cá cơm được cho là thấp hơn cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên sản lượng đánh bắt cao hơn, nên thu nhập khá. Tàu ngư dân Mười có 12 thuyền viên, các thuyền viên chia nhau, tính trên cả tháng đi biển, mỗi người được khoảng 18 triệu đồng.
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 2Các thương lái đang thu mua cá cơm. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Anh Lý Văn Lực (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) cho biết: “Nghe dự báo sắp tới lại có bão nên anh em trên tàu cố gắng đi thêm 1-2 ngày nữa rồi lại gác tàu, chờ bão qua lại ra khơi”.
>>Ngư dân đánh bắt cá cơm:
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 3Những giỏ cá cơm được chuyển lên cảng. Ảnh:NGUYỄN TRANG
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 4Những người phụ nữ đang ướp lạnh cá cơm để đưa vào xe vận chuyển. Ảnh: NGUYỄN TRANG
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 5Đưa vào xe lạnh để vận chuyển khắp các tỉnh, thành. Ảnh: NGUYỄN TRANG
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 6Các ngư dân vui mừng được mùa cá cơm. Ảnh: NGUYỄN TRANG
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 7Ngư dân xếp lưới chuẩn bị ra khơi. Ảnh: NGUYỄN TRANG

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TPHCM tại Vĩnh Long năm nay tuyển sinh khóa đầu tiên, cũng chật vật xét tuyển bổ sung

Nhiều trường đại học kém sức hút

(ĐTTCO) - Kết thúc xét tuyển bổ sung, nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố xét tuyển đợt tiếp theo nhưng cũng không đặt nhiều hy vọng vì quá ít thí sinh đăng ký. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhiều trường ĐH địa phương và ngay cả những trường công lập cũng không được nhiều thí sinh quan tâm. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Không chủ quan điều trị bệnh gout

(ĐTTCO) - Gout là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng acid uric trong máu, dẫn đến lắng đọng urat trong các mô của cơ thể gây ra nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh lý về xương khớp. 

Ẩm thực

Không gian ẩm thực sang trọng phương Tây

(ĐTTCO) - Một không gian sang trọng tách biệt khỏi sự ồn ã, xô bồ của phố phường, phục vụ những món sáng thân thuộc cùng ly cà phê thơm nức, tọa lạc ngay trung tâm TPHCM, bên trong khách sạn 5 sao đẳng cấp nổi tiếng bậc nhất Sài thành, hẳn sẽ đem lại sự hài lòng và thư giãn nhất cho thực khách, đó chính là Nhà hàng Hoàng Sa. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.