Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ

(ĐTTCO) - Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt cá cơm ven bờ, những chiếc tàu cá chỉ cần chạy từ đêm đến sáng sớm đã trở về cảng là cá đầy khoang.

Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ

Ngày 14-10, tại cảng cá Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, không khí đã bắt đầu nhộn nhịp hơn khi có những chiếc tàu cá đang chuẩn bị ra khơi, lại có nhiều tàu đã trở về, đang xúc cá lên cảng bán cho thương lái.
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 1Tàu đánh bắt cá cơm trở về cảng Tịnh Kỳ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Các ngư dân cho biết, trong cơn bão số 6, nhờ neo đậu tàu thuyền an toàn nên không có thiệt hại gì. Nghe dự báo bão số 6 đã đi qua ở địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nên ngư dân đã chuẩn bị ra khơi. Để đảm bảo an toàn nên các ngư dân chọn cách khai thác từ 10-15 hải lý, quanh đảo Lý Sơn trở về.
Tàu QNg- 91135 TS do ngư dân Hà Văn Mười (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng đã cập cảng. Ngư dân Mười cho biết: “Mùa này chủ yếu là cá cơm, sau bão, đàn cá di chuyển về ven bờ nhiều hơn nên tàu đánh bắt rất nhiều. Chỉ đi từ đêm đến sáng sớm đánh bắt được 8 tấn cá cơm, thu về hơn 60 triệu đồng, trừ chi phí xăng dầu, phí tổn chuyến ra khơi. Giá bán cá cơm hiện tại là 11.000 đồng/kg”.
Giá cá cơm được cho là thấp hơn cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên sản lượng đánh bắt cao hơn, nên thu nhập khá. Tàu ngư dân Mười có 12 thuyền viên, các thuyền viên chia nhau, tính trên cả tháng đi biển, mỗi người được khoảng 18 triệu đồng.
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 2Các thương lái đang thu mua cá cơm. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Anh Lý Văn Lực (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) cho biết: “Nghe dự báo sắp tới lại có bão nên anh em trên tàu cố gắng đi thêm 1-2 ngày nữa rồi lại gác tàu, chờ bão qua lại ra khơi”.
>>Ngư dân đánh bắt cá cơm:
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 3Những giỏ cá cơm được chuyển lên cảng. Ảnh:NGUYỄN TRANG
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 4Những người phụ nữ đang ướp lạnh cá cơm để đưa vào xe vận chuyển. Ảnh: NGUYỄN TRANG
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 5Đưa vào xe lạnh để vận chuyển khắp các tỉnh, thành. Ảnh: NGUYỄN TRANG
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 6Các ngư dân vui mừng được mùa cá cơm. Ảnh: NGUYỄN TRANG
 Sau bão số 6, ngư dân Quảng Ngãi tranh thủ đánh bắt ven bờ ảnh 7Ngư dân xếp lưới chuẩn bị ra khơi. Ảnh: NGUYỄN TRANG

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đông đảo các bạn trẻ khắp nơi đến thăm môi trường học tập lý tưởng ở Đại học Trà Vinh

15-5: ĐH Trà Vinh nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ

(ĐTTCO) - Lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, Trường Đại học Trà Vinh sẽ tuyển sinh phạm vi toàn quốc (với mã trường tuyển sinh là DVT), xét tuyển 55 ngành, hơn 6.000 chỉ tiêu trên cả nước.


Công nghệ

Apple hâm nóng đường đua

(ĐTTCO) - Trong sự kiện đặc biệt Spring Loaded của Apple vừa qua, hãng Táo khuyết đã trình làng những món đồ và ứng dụng công nghệ tuy quen thuộc nhưng cũng rất mới mẻ, khiến tín đồ công nghệ nóng lòng dõi theo.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội nhiễm Covid-19

(ĐTTCO)- Trong 5 ca nghi nhiễm Covid-19 tại Hà Nội vừa được Trung tâm kiểm soát bệnh tật công bố sáng 9-5, có 4 học sinh lớp 12 tại Gia Lâm, liên quan đến ổ dịch Mão Điền - Bắc Ninh.

Ẩm thực

Du lịch

Du lịch 'đau đầu' với việc hủy, hoãn tour

(ĐTTCO)-Ngày 7-5, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành cho biết tất cả tour khởi hành vào tháng 5 đã bị hủy hoặc hoãn, chưa kể gần 70% tour của tháng 6 và 7 đang trong quá trình xử lý theo yêu cầu của khách hàng.

Mua sắm