Sáng 12-5, cả nước có thêm 34 bệnh nhân Covid-19

(ĐTTCO) -Trong số 34 bệnh nhân Covid-19 sáng 12-5 có 33 bệnh nhân lay nhiễm trong nước. Đây là những bệnh nhân đã cách ly trước đó tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và các tỉnh có ổ dịch.

33 ca nhiễm Covid-19 ghi nhận sáng nay là những người đã cách ly, liên quan đến các ổ dịch cũ. Ảnh: SKĐS

33 ca nhiễm Covid-19 ghi nhận sáng nay là những người đã cách ly, liên quan đến các ổ dịch cũ. Ảnh: SKĐS

Theo Bộ Y tế, tính từ 18h tối 11-5 đến 6h sáng nay, 12-5, cả nước có thêm 34 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 1 ca nhập cảnh cách ly ngay ở Đà Nẵng; không xuất hiện ổ dịch mới.
33 bệnh nhân lay nhiễm trong nước có 4 người tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tỉnh Vĩnh Phúc có 13 người, TP Đà Nẵng 7 bệnh nhân, tỉnh Bắc Giang 6 người. Các tỉnh Lạng Sơn, Hà Nội, Nam Định mỗi địa phương có 1 ca Covid-19 mới. 
Nhóm bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh gồm 2 nhân viên y tế và 2 bệnh nhân đã được cách ly trong bệnh viện.
Nhóm bệnh nhân ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang đều liên quan đến ổ dịch Công ty SJ Tech trước đó. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.
Nhóm bệnh nhân tại thành phố Đà Nẵng được xác định là F1, liên quan tới ổ dịch cũ. Các bệnh nhân này đã được cách ly trước đó. 
Tại tỉnh Vĩnh Phúc; nhóm 13 bệnh nhân mới sáng nay đều liên quan đến ổ dịch quán Bar Sunny đã được phong tỏa. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.
Nếu tính từ khi bùng phát đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, ngày 27-7 đến nay, cả nước đã có 561 ca nhiễm tại 26 tỉnh thành.
Hiện cả nước đã tiêm vaaccine Covid-19 cho 887.705 người, là lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Liên quan đến vaccine Covid-19, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã mở rộng ủy quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) cho vaccine Pfizer-BioNTech để phòng ngừa bệnh Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi.
Từ ngày 1-3-2020 đến ngày 30-4-2021, khoảng 1,5 triệu trường hợp Covid-19 ở trẻ từ 11 đến 17 tuổi đã được báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Trẻ em và thanh thiếu niên nói chung thường mắc Covid-19 nhẹ hơn so với người lớn. 

H.L

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm