Sản xuất thành công vắc xin sởi - rubella

(ĐTTCO) - Ngày 8.11, Trung tâm nghiên cứu, sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC), Bộ Y tế cho biết đã sản xuất thành công vắc xin phối hợp phòng bệnh sởi - rubella (MR).

Đây là vắc xin MR đầu tiên được chuyển giao công nghệ sản xuất thành công tại VN, trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực sản xuất vắc xin phối hợp sởi - rubella” do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ.

Sản xuất thành công vắc xin sởi - rubella ảnh 1

Dự án được POLYVAC triển khai từ tháng 5.2013 với tổng kinh phí khoảng 700 triệu yen.

Vắc xin này đã được Bộ Y tế VN thông qua kết quả thử nghiệm lâm sàng, đang được POLYVAC hoàn thành các thủ tục liên quan đến cấp phép lưu hành sản phẩm, dự kiến có thể cung cấp cho chương trình tiêm chủng mở rộng, phục vụ tiêm miễn phí cho trẻ em VN từ năm 2017.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

(ĐTTCO) - Hiện hàng chục ngàn giáo viên đang phải khốn đốn xuôi ngược trước Công văn 971/BGDĐT-NGCBQLGD do Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục - Đào tạo, về việc triển khai thực hiện mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập. 

Công nghệ

Phương tiện giao thông cá tính

(ĐTTCO) - Không những đa dạng về các dòng phương tiện giao thông, công nghệ còn mở ra một sân chơi sáng tạo, đầy cá tính và đáp ứng được những nhu cầu thực tế cho các tín đồ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM vừa chọn phường 27, quận Bình Thạnh làm nơi triển khai lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử đầu tiên của TPHCM, qua đó làm mô hình thí điểm thực tế trước khi nhân rộng ra 23 phường xã còn lại của quận trong năm 2021.

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.