Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh phục vụ lễ 30/4

(ĐTTCO)-Hiện nhà ga quốc nội Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có 30 máy soi chiếu an ninh (sảnh A là 19 máy, sảnh B là 11 máy), cơ bản khắc phục việc ùn ứ tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh.

Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh phục vụ lễ 30/4

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết từ ngày 23/4, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lắp đặt bổ sung và đưa vào sử dụng 5 máy soi chiếu an ninh và cổng từ để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ 30/4, 1/5 và Hè 2021.

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, việc bổ sung thêm máy soi chiếu nhằm nâng cao khả năng phục vụ hành khách, đáp ứng yêu cầu khai thác thực tế, tránh ùn ứ tại các điểm kiểm tra soi chiếu an ninh.

Các máy soi chiếu an ninh và cổng từ đặt tại sảnh A nhà ga quốc nội (khu vực dành cho hành khách của Vietnam Airlines Group và Bamboo Airlines, Vietravel Airlines), nâng năng lực thông qua cửa an ninh soi chiếu của sảnh A từ 1.728 khách/giờ lên khoảng 2.400 -2.500 khách/giờ.

Sau khi được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận lắp đặt bổ sung, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã huy động lực lượng, khẩn trương khảo sát vị trí, điều chuyển 5 máy soi chiếu an ninh và cổng từ từ ga quốc tế sang lắp đặt tại sảnh A nhà ga quốc nội.

Cụ thể, đơn vị lắp đặt 3 máy soi chiếu an ninh và 3 cổng từ tại khu vực lầu 1 sảnh A; 2 máy soi chiếu an ninh và 2 cổng từ tại khu vực đảo thủ tục H, tầng trệt sảnh A.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, hiện nhà ga quốc nội Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có 30 máy soi chiếu an ninh (sảnh A là 19 máy, sảnh B là 11 máy), cơ bản khắc phục việc ùn ứ tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh.

Nhằm tăng cường khả năng phục vụ trong dịp lễ sắp tới cũng như Hè 2021, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã tăng cường lực lượng, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ hành khách, phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất và các cơ quan đơn vị liên quan trong điều hành, khai thác cảng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đông đảo các bạn trẻ khắp nơi đến thăm môi trường học tập lý tưởng ở Đại học Trà Vinh

15-5: ĐH Trà Vinh nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ

(ĐTTCO) - Lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, Trường Đại học Trà Vinh sẽ tuyển sinh phạm vi toàn quốc (với mã trường tuyển sinh là DVT), xét tuyển 55 ngành, hơn 6.000 chỉ tiêu trên cả nước.


Công nghệ

Apple hâm nóng đường đua

(ĐTTCO) - Trong sự kiện đặc biệt Spring Loaded của Apple vừa qua, hãng Táo khuyết đã trình làng những món đồ và ứng dụng công nghệ tuy quen thuộc nhưng cũng rất mới mẻ, khiến tín đồ công nghệ nóng lòng dõi theo.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Du lịch

Du lịch 'đau đầu' với việc hủy, hoãn tour

(ĐTTCO)-Ngày 7-5, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành cho biết tất cả tour khởi hành vào tháng 5 đã bị hủy hoặc hoãn, chưa kể gần 70% tour của tháng 6 và 7 đang trong quá trình xử lý theo yêu cầu của khách hàng.

Mua sắm

Màu xanh quân đội cho mùa hè

(ĐTTCO) - Mát mẻ, hiện đại, sành điệu và chưa bao giờ lỗi thời, màu quân đội luôn là một trong những xu hướng màu sắc được ưa chuộng của mùa hè. Nam giới hãy thêm một chút màu xanh này vào tủ trang phục của mình để tăng phần cá tính.