Ra mắt cuốn sách “Dạy con song ngữ”

(ĐTTCO) – Hiện nay những tài liệu về phương pháp dạy song ngữ cho trẻ em dưới 6 tuổi bằng tiếng Việt rất phân mảnh, do đó 2 tác giả là ThS Trần Lan Hương và ThS Nguyễn Hoàng Phúc đã tổng hợp, lược dịch, và biên tập các nghiên cứu khoa học và tạp chí chuyên ngành để hoàn thành cuốn sách “Dạy con song ngữ”. 

Tác giả giao lưu cùng độc giả tại buổi ra mắt.

Tác giả giao lưu cùng độc giả tại buổi ra mắt.

Cuốn sách bao gồm 149 trang, được chia thành 3 chương và 1 phụ lục nhấn mạnh đến các chủ đề: Các mốc phát triển khi bé bắt đầu học song ngữ; Ba mẹ cần làm gì để dạy con song ngữ?; Các hoạt động dạy trẻ tiếng Anh tại nhà với các hoạt động cho trẻ tập đi (1-3 tuổi) và trẻ đi học (3 tuổi trở lên). 
Đối với nhóm hoạt động dành cho trẻ dưới 3 tuổi, sách “Dạy con song ngữ” sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi và học cùng con thông qua các vật dụng hằng ngày, âm nhạc, bảng chữ cái Alphabet, Flashcards…  
Đối với nhóm hoạt động dành cho trẻ trên 3 tuổi, trẻ đã phát triển khả năng nhận thức cao hơn nên phương pháp dạy con song ngữ cũng sẽ đa dạng hơn. Ba mẹ có thể tận dụng các trò chơi nhập vai, tranh ảnh, video, chương trình TV, website học tiếng Anh… 
Trong buổi ra mắt sách diễn ra vào ngày 15-11 vừa qua, tác giả Trần Lan Hương đã tổ chức buổi mini workshop để giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn và cùng thực hành các phương pháp trong cuốn sách Dạy con song ngữ một cách trực quan và gần gũi.

Thái Ca

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải mã những điều  điên rồ với tiền bạc

Giải mã những điều điên rồ với tiền bạc

(ĐTTCO) - Trong cuốn sách “Tâm lý học về tiền: Những bí mật về tham vọng, sự thịnh vượng và hạnh phúc”, tác giả Morgan Housel đã giải thích về quan niệm tiền bạc kỳ lạ của mọi người và giúp mọi người hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Công nghệ

Nhà thông minh: Thị trường đầy hứa hẹn

(ĐTTCO) - Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt hệ thống các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh có thể điều khiển, kiểm soát được. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên khi quyết định mua những thiết bị và ứng dụng smarthome cho ngôi nhà của mình, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm