Ra mắt cuốn sách “Dạy con song ngữ”

(ĐTTCO) – Hiện nay những tài liệu về phương pháp dạy song ngữ cho trẻ em dưới 6 tuổi bằng tiếng Việt rất phân mảnh, do đó 2 tác giả là ThS Trần Lan Hương và ThS Nguyễn Hoàng Phúc đã tổng hợp, lược dịch, và biên tập các nghiên cứu khoa học và tạp chí chuyên ngành để hoàn thành cuốn sách “Dạy con song ngữ”. 

Tác giả giao lưu cùng độc giả tại buổi ra mắt.

Tác giả giao lưu cùng độc giả tại buổi ra mắt.

Cuốn sách bao gồm 149 trang, được chia thành 3 chương và 1 phụ lục nhấn mạnh đến các chủ đề: Các mốc phát triển khi bé bắt đầu học song ngữ; Ba mẹ cần làm gì để dạy con song ngữ?; Các hoạt động dạy trẻ tiếng Anh tại nhà với các hoạt động cho trẻ tập đi (1-3 tuổi) và trẻ đi học (3 tuổi trở lên). 
Đối với nhóm hoạt động dành cho trẻ dưới 3 tuổi, sách “Dạy con song ngữ” sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi và học cùng con thông qua các vật dụng hằng ngày, âm nhạc, bảng chữ cái Alphabet, Flashcards…  
Đối với nhóm hoạt động dành cho trẻ trên 3 tuổi, trẻ đã phát triển khả năng nhận thức cao hơn nên phương pháp dạy con song ngữ cũng sẽ đa dạng hơn. Ba mẹ có thể tận dụng các trò chơi nhập vai, tranh ảnh, video, chương trình TV, website học tiếng Anh… 
Trong buổi ra mắt sách diễn ra vào ngày 15-11 vừa qua, tác giả Trần Lan Hương đã tổ chức buổi mini workshop để giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn và cùng thực hành các phương pháp trong cuốn sách Dạy con song ngữ một cách trực quan và gần gũi.

Thái Ca

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Món quà công nghệ mùa lễ hội

(ĐTTCO) - Bạn đang tìm kiếm một món quà cho gia đình, bạn bè, lãnh đạo, đồng nghiệp trong dịp lễ hội cuối năm, nhất định không thể bỏ lỡ những món đồ công nghệ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Đại tiệc trưa muộn đẳng cấp tại Social Club Saigon

(ĐTTCO) - Đại tiệc trưa muộn (Epic Brunch) thịnh soạn độc đáo chỉ duy nhất một lần mỗi tháng mang đến thiên đường mỹ vị cho những thượng khách sành ăn và sành uống nhất. Ý tưởng “Epic Brunch” ra đời tại Hôtel des Arts Saigon là đại tiệc trưa muộn kết hợp cùng các loại rượu và sâm-panh thượng hạng dành cho những người yêu thích sự phóng khoáng tận hưởng. 

Du lịch

Mùa lá phong khoe sắc live

(ĐTTCO) - Phong là loại cây thân gỗ với đặc tính lá đổi màu từ xanh sang vàng rồi đỏ tạo ra bức tranh phong cảnh đẹp đến nao lòng. Chúng ta thường thấy cảnh rừng phong mùa lá đỏ tuyệt sắc ở một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada… Những năm gần đây, nhiều nhóm bạn trẻ đi phượt đã phát hiện một số cánh rừng phong tuyệt đẹp ở vùng rừng núi phía Tây Bắc và Đông Bắc nước ta. 

Mua sắm

Đồng hồ đặc biệt giá dưới 10.000USD

(ĐTTCO) - Mặc dù có một số đồng hồ đeo tay siêu sang trọng có giá hàng trăm ngàn USD, nhưng cũng có nhiều chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt, đáng tin cậy, bền lâu và bắt mắt có giá dưới 10.000USD. Đây là 6 mẫu đồng hồ nam tốt nhất có thể lựa chọn ở mức giá này.