Quyết toán thuế thu nhập cá nhân chỉ 20 phút

(ĐTTCO) - Đó là khẳng định của bà Trần Thị Tuyết Hoa, Trưởng phòng Quản lý thuế thu nhập cá nhân, Cục thuế TPHCM. Đối với hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nếu người kê khai chuẩn bị hoàn chỉnh thì thời gian hoàn tất tại cơ quan thuế chỉ khoảng 20 phút.

Để hỗ trợ hồ sơ hoàn thuế cho người dân, từ ngày 6 đến 17-3, Cục Thuế TPHCM triển khai chương trình hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế TNCN tại Cục Thuế và 24 chi cục thuế quận, huyện. Ngoài ra, Cục Thuế cũng hỗ trợ của cơ quan thuế về hệ thống máy tính, cơ sở hạ tầng, mạng internet… phối hợp với các đại lý thuế để hướng dẫn người quyết toán thuế thực hiện tờ khai hoàn toàn miễn phí.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân chỉ 20 phút ảnh 1
Về quy trình thời gian, một bộ hồ sơ quyết toán thuế TNCN nếu mọi vấn đề kê khai đều rõ ràng thì tại bộ phận 1 cần không tới 2 phút, qua bộ phận 2 gõ với thao tác khoảng 5 bước và in mất khoảng 10 phút là ra được tờ khai, sau đó nộp ở bộ phận 3. Do đã rà soát ở các bước trước nên cán bộ thuế xem xét sẽ duyệt nhanh, rồi chuyển qua bên nộp tiền; tất cả chỉ khoảng 20 phút cho một lần quyết toán thuế TNCN cho cả năm.

Tuy nhiên, Cục Thuế TP cũng cảnh báo người quyết toán thuế nên thực hiện quyết toán trong những ngày giữa tháng, tránh tập trung vào những ngày cuối tháng sẽ bị ùn ứ, tốn thời gian chờ đợi.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.