Quảng Ninh xem xét cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3

(ĐTTCO)-Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó có việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3, gỡ bỏ các chốt kiểm soát nội tỉnh. 

Học sinh Quảng Ninh sẽ quay trở lại trường từ 1/3 với các mức phòng chống dịch nâng cao hơn.

Học sinh Quảng Ninh sẽ quay trở lại trường từ 1/3 với các mức phòng chống dịch nâng cao hơn.

Từ ngày 1/3, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn. Riêng đối với TX Đông Triều, học sinh có thể trở lại trường chậm hơn so với các địa phương khác 1 tuần tùy theo tình hình. Trong cuộc họp chiều nay 22/2, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo ngành Giáo dục phải chuẩn bị đầy đủ các phương án để học sinh trở lại trường học đảm bảo an toàn.

Các chốt kiểm soát trong nội tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ thực hiện gỡ bỏ; các chốt ngoại tỉnh vẫn tiếp tục duy trì để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh, đồng thời thực hiện kiểm soát chặt chẽ bến thủy nội địa, không để người và phương tiện từ các vùng trọng điểm có dịch vào tỉnh. Đối với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu, trong vòng 14 ngày sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Hiện Quảng Ninh tiếp tục tổ chức đón và giám sát chặt chẽ người đến hoặc trở về địa bàn sau dịp nghỉ Tết, áp dụng các mức cách ly, xét nghiệm, theo dõi y tế theo quy định phòng chống dịch. 

Để đảm bảo phòng chống dịch, Quảng Ninh thống nhất các địa phương chưa mở lại một số dịch vụ giải trí như karaoke, quán bar, vũ trường... Đối với những địa phương trong tỉnh an toàn chưa có ca bệnh F0, lãnh đạo địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc mở lại các dịch vụ này để đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Tính đến 17h ngày 22/2, tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong ngày. Toàn tỉnh đã xét nghiệm COVID-19 cho hơn 145 nghìn lượt người. Trong đó riêng xét nghiệm dịch vụ được gần 21 nghìn lượt người với hơn 14 nghìn mẫu đơn lẻ và mẫu gộp, kết quả không có mẫu dương tính. Từ 27/1 đến nay, tổng số trường hợp dương tính đã và đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế là 61 bệnh nhân.

Trong đó có 60 ca dương tính phát hiện tại Quảng Ninh; 1 ca dương tính phát hiện tại Hải Dương đã được tỉnh Hải Dương công bố khỏi bệnh ngày 11/2 và chuyển cách ly tại TX Đông Triều (xét nghiệm lần 1 ngày 14/2 âm tính, lần 2 ngày 19/2 kết quả dương tính trở lại). Hiện Quảng Ninh đang cách ly, điều trị 32 bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; 2 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 27 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện, tiếp tục theo dõi.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Khám phá đẳng cấp công nghệ mới

(ĐTTCO) - Không có gì là không thể với giới công nghệ. Bạn hãy tham khảo sự hữu ích, tiện lợi mà những sáng tạo tiện ích mang lại giúp cuộc sống ngày càng đẳng cấp hơn.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

REX Sài Gòn giới thiệu set menu đặc biệt ngày Lễ tình nhân 14-2

(ĐTTCO) - Nếu tình yêu là một hành trình thì hãy cùng nhau du ngoạn đến không gian ấm áp của Rooftop Garden Bar tại khách sạn Rex Sài Gòn - một trong những điểm sáng nổi tiếng về đêm ở khu vực Đông Nam Á, là nơi có không gian ngoài trời rộng lớn sẽ làm quý khách bất ngờ trước vẻ đẹp toàn cảnh trung tâm thành phố. 

Du lịch

Đón Tết trên non cao live

(ĐTTCO) - Những vườn hoa đào, hoa mận, hoa cải bung nở khắp núi rừng, báo hiệu mùa xuân đã về rẻo cao. Đồng bào Mông rộn ràng đón 2 cái Tết: Tết Mông và Tết Nguyên đán theo người Kinh. Nhà nhà cùng nhau giã bánh dày, làm cỗ, sum họp ăn uống. Trẻ con, phụ nữ xúng xính bộ váy đẹp nhất đi chơi Tết. Không khí Tết, xuân rộn ràng sắc màu, chẳng hề có dư âm đại dịch Covid-19 nơi này. 

Mua sắm

Áo khoác cá tính quý ông

(ĐTTCO) - Một chiếc áo khoác là trang phục không thể thiếu cho nam giới trong những chuyến du lịch hoặc dạo phố. Chọn một chiếc áo khoác phù hợp sẽ giúp nâng tầm phong cách thời trang của quý ông.