Quảng Ngãi: Tạm ngưng đón khách nước ngoài đến đảo Lý Sơn

(ĐTTCO)-Từ ngày 9-3, huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) sẽ tạm ngưng cho phép người nước ngoài ra vào đảo Lý Sơn. Từ 7 giờ sáng ngày 9-3, tất cả các du khách là người Việt Nam ra vào đảo Lý Sơn đều phải khai báo y tế.

Thực hiện đo thân nhiệt tại cảng Sa Kỳ đối với tất cả du khách ra đảo Lý Sơn. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Thực hiện đo thân nhiệt tại cảng Sa Kỳ đối với tất cả du khách ra đảo Lý Sơn. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh quyết định từ 7 giờ sáng ngày 9-3 sẽ tạm ngưng làm thủ tục cho người nước ngoài ra đảo Lý Sơn. Việc này sẽ được thực hiện cho đến khi tình hình dịch Covid-19 không còn có diễn biến phức tạp và UBND tỉnh sẽ có những thông báo chi tiết. Đồng thời, tất cả các du khách người Việt Nam ra đảo Lý Sơn đều phải khai báo y tế.

Ông Dũng nói, sáng 9-3, các đơn vị liên quan, trong đó có cả lực lượng Bộ đội Biên phòng, Sở Y tế phải bố trí lực lượng tại Cảng Sa Kỳ, phối hợp với các đơn vị để kiểm soát chặt khâu phòng dịch tại đây.

Về phía đảo Lý Sơn, huyện Lý Sơn đã thành lập và xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19, lập Ban chỉ đạo, các đội thanh niên tình nguyện ngay khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Toàn huyện Lý Sơn đã thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng các chợ, 9 điểm trường học, khu vực cầu cảng, đông dân cư,…

Đồng thời, Trạm y tế đã phát 10.000 tờ rơi in màu đến các điểm đông dân cư, thông báo, tuyên truyền hằng ngày trên phương tiện phát thanh. Công tác phòng dịch Covid-19 được thực hiện tốt.

Huyện Lý Sơn có hơn 120 các loại hình lưu trú khách sạn, nhà nghỉ, homestay. Huyện đã yêu cầu các cơ sở lưu trú chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

* Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tiến hình làm rõ các thông tin được cho là liên quan đến một người phụ nữ ở xã Nghĩa Thương (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) du học từ một trường nằm ở trung tâm dịch của Hàn Quốc về địa phương nhưng không khai báo.

Qua kiểm tra, trường hợp này là chị Nguyễn Thị N.A (sinh năm 1984, thôn La Hà, xã Nghĩa Thương), có chồng là Nguyễn V.N (sinh 1988, thôn Năng Tây 1, xã Nghĩa Phương), chồng hiện đang theo học tại trường Sejong, Seoul, Hàn Quốc. Cả hai vợ chồng từ Hàn Quốc về địa phương từ ngày 25-2 và đã khai báo y tế, khai báo lịch trình di chuyển.

Các cơ quan y tế đã kiểm tra sức khỏe, kết quả bình thường, thực hiện cách ly tại gia đình. Cơ quan y tế vẫn theo dõi tình hình sức khỏe của gia đình, cách ly theo đúng quy định.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Khách sạn Rex Sài Gòn ra mắt dịch vụ giao hàng tại nhà

(ĐTTCO) - Các món ăn của khách sạn Rex Sài Gòn trước nay đều được phục vụ tại chỗ, mang đến sự trải nghiệm đẳng cấp về phong cách phục vụ lẫn chất lượng sản phẩm. Để phù hợp với tình hình hiện nay cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng yêu thích món ăn, khách sạn Rex Sài Gòn đã giới thiệu dịch vụ giao hàng tận nhà hoàn toàn miễn phí cho thực khách. 

Du lịch

Mua sắm

Phụ kiện hoang dã và phóng khoáng

(ĐTTCO) - Yêu thích trang sức mang nét đẹp hoang dã và phóng khoáng, bạn hãy tham khảo những sản phẩm từ các nhà chế tác trang sức độc đáo sau đây.