Quảng Ngãi kích hoạt 6 chốt kiểm tra chống dịch Covid-19

(ĐTTCO)-Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các sở, ngành có liên quan kích hoạt sáu chốt kiểm tra y tế tại huyện Bình Sơn (hai điểm), Tư Nghĩa (một điểm), Sơn Tịnh (một điểm), cảng Dung Quất và Sa Kỳ. Kích hoạt khu cách ly tập trung tại khu ký túc xá Trường đại học Phạm Văn Đồng.

Lực lượng chức năng trắng đêm canh chốt tại khu vực BN 419 sinh sống.

Lực lượng chức năng trắng đêm canh chốt tại khu vực BN 419 sinh sống.

Các sở, ban, ngành, các cơ quan đơn vị và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung lực lượng triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, kiên quyết ngăn chặn, kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm “bốn tại chỗ”, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đây là những yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Ngãi trong việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 ngay sau khi tỉnh có một ca bệnh mắc Covid-19 (BN419).

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo người dân không tập trung đông người tại nơi công cộng, hạn chế đi đến TP Đà Nẵng.

Đối với người từ TP Đà Nẵng đến Quảng Ngãi phải tự giác khai báo y tế và cách ly tại khu dân cư. Đồng thời, tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách đi từ Quảng Ngãi đến TP Đà Nẵng; các trường mầm non, dạy thêm, học thêm các cấp; tạm dừng việc cho du khách trong và ngoài nước đến huyện đảo Lý Sơn. Trường hợp những du khách đã ở huyện đảo Lý Sơn thì khẩn trương trở về đất liền.

Tổ chức khoanh vùng, cách ly khu vực chung quanh khu nhà BN 419 và Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi. Đối với Công an tỉnh, chỉ đạo các phòng chức năng và công an các địa phương bám sát địa bàn, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trên địa bàn tỉnh; khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Quảng Ngãi.

Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các sở, ngành có liên quan kích hoạt sáu chốt kiểm tra y tế tại huyện Bình Sơn (hai điểm), Tư Nghĩa (một điểm), Sơn Tịnh (một điểm), cảng Dung Quất và Sa Kỳ.  Kích hoạt khu cách ly tập trung tại khu ký túc xá Trường đại học Phạm Văn Đồng.

Theo ghi nhận, ngay trong chiều tối 26-7, chính quyền TP Quảng Ngãi đã nhanh chóng lập nhiều chốt kiểm soát để khoanh vùng, cách ly khu vực tổ 9, phường Quảng Phú, nơi  BN419 sinh sống và Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi. Trong đó, tại khu vực tổ 9, phường Quảng Phú có sáu chốt với hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an và lực lượng dân phòng trắng đêm canh chốt phòng, chống dịch.

Nhân dân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Phạm Tiết Khánh phát hiệu khai giảng năm học mới

Đại học Trà Vinh khai giảng năm học mới 2020-2021

(ĐTTCO) - Chiều 20-11, Trường đại học Trà Vinh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), ôn lại truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam; đồng thời kết hợp lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. 

Công nghệ

Ứng dụng bảo vệ sức khỏe mỗi ngày

(ĐTTCO) - Trước cuộc sống bận rộn mỗi ngày, bạn hãy dành chút thời gian để sử dụng những ứng dụng mới nhất giúp chăm sóc bản thân tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Đại tiệc trưa muộn đẳng cấp tại Social Club Saigon

(ĐTTCO) - Đại tiệc trưa muộn (Epic Brunch) thịnh soạn độc đáo chỉ duy nhất một lần mỗi tháng mang đến thiên đường mỹ vị cho những thượng khách sành ăn và sành uống nhất. Ý tưởng “Epic Brunch” ra đời tại Hôtel des Arts Saigon là đại tiệc trưa muộn kết hợp cùng các loại rượu và sâm-panh thượng hạng dành cho những người yêu thích sự phóng khoáng tận hưởng. 

Du lịch

Cấp cứu bờ biển Hội An

(ĐTTCO)-Trước khi tỉnh triển khai các giải pháp tổng thể về lâu dài để cứu bờ biển Hội An, TP. Hội An phải giữ cho được bờ biển.

Mua sắm

Sneaker rực rỡ cho nàng

(ĐTTCO) - Có rất nhiều mẫu giày thể thao (sneaker) để phái đẹp dễ dàng chọn lựa theo sở thích của mình. Sneaker trắng vẫn được xem phổ biến hàng đầu, nhưng với một chút phá cách về màu sắc sẽ khiến sneaker của bạn trông sống động hơn hẳn.