Quảng Ngãi kích hoạt 6 chốt kiểm tra chống dịch Covid-19

(ĐTTCO)-Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các sở, ngành có liên quan kích hoạt sáu chốt kiểm tra y tế tại huyện Bình Sơn (hai điểm), Tư Nghĩa (một điểm), Sơn Tịnh (một điểm), cảng Dung Quất và Sa Kỳ. Kích hoạt khu cách ly tập trung tại khu ký túc xá Trường đại học Phạm Văn Đồng.

Lực lượng chức năng trắng đêm canh chốt tại khu vực BN 419 sinh sống.

Lực lượng chức năng trắng đêm canh chốt tại khu vực BN 419 sinh sống.

Các sở, ban, ngành, các cơ quan đơn vị và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung lực lượng triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, kiên quyết ngăn chặn, kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm “bốn tại chỗ”, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đây là những yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Ngãi trong việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 ngay sau khi tỉnh có một ca bệnh mắc Covid-19 (BN419).

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo người dân không tập trung đông người tại nơi công cộng, hạn chế đi đến TP Đà Nẵng.

Đối với người từ TP Đà Nẵng đến Quảng Ngãi phải tự giác khai báo y tế và cách ly tại khu dân cư. Đồng thời, tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách đi từ Quảng Ngãi đến TP Đà Nẵng; các trường mầm non, dạy thêm, học thêm các cấp; tạm dừng việc cho du khách trong và ngoài nước đến huyện đảo Lý Sơn. Trường hợp những du khách đã ở huyện đảo Lý Sơn thì khẩn trương trở về đất liền.

Tổ chức khoanh vùng, cách ly khu vực chung quanh khu nhà BN 419 và Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi. Đối với Công an tỉnh, chỉ đạo các phòng chức năng và công an các địa phương bám sát địa bàn, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trên địa bàn tỉnh; khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Quảng Ngãi.

Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các sở, ngành có liên quan kích hoạt sáu chốt kiểm tra y tế tại huyện Bình Sơn (hai điểm), Tư Nghĩa (một điểm), Sơn Tịnh (một điểm), cảng Dung Quất và Sa Kỳ.  Kích hoạt khu cách ly tập trung tại khu ký túc xá Trường đại học Phạm Văn Đồng.

Theo ghi nhận, ngay trong chiều tối 26-7, chính quyền TP Quảng Ngãi đã nhanh chóng lập nhiều chốt kiểm soát để khoanh vùng, cách ly khu vực tổ 9, phường Quảng Phú, nơi  BN419 sinh sống và Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi. Trong đó, tại khu vực tổ 9, phường Quảng Phú có sáu chốt với hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an và lực lượng dân phòng trắng đêm canh chốt phòng, chống dịch.

Nhân dân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc sống mới khi hẻm mở rộng

Cuộc sống mới khi hẻm mở rộng

(ĐTTCO) - Phong trào hiến đất mở rộng đường, hẻm trên địa bàn quận Phú Nhuận, TPHCM thời gian qua nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của người dân. Những con đường, hẻm rộng thênh thang tạo diện mạo đô thị khang trang, sạch đẹp hơn và đời sống người dân cũng được nâng cao. 

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Điều trị thành công bệnh nhân phình động mạch chủ bụng

(ĐTTCO) - Ngày 12-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho viết, vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân 82 tuổi, bị phình động mạch chủ bụng bằng phương pháp đặt Stent Graft,  đây được xem như một phương pháp tối ưu để điều trị phình động mạch chủ ngực cho người bệnh lớn tuổi.

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.