Quảng Ngãi kích hoạt 6 chốt kiểm tra chống dịch Covid-19

(ĐTTCO)-Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các sở, ngành có liên quan kích hoạt sáu chốt kiểm tra y tế tại huyện Bình Sơn (hai điểm), Tư Nghĩa (một điểm), Sơn Tịnh (một điểm), cảng Dung Quất và Sa Kỳ. Kích hoạt khu cách ly tập trung tại khu ký túc xá Trường đại học Phạm Văn Đồng.

Lực lượng chức năng trắng đêm canh chốt tại khu vực BN 419 sinh sống.

Lực lượng chức năng trắng đêm canh chốt tại khu vực BN 419 sinh sống.

Các sở, ban, ngành, các cơ quan đơn vị và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung lực lượng triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, kiên quyết ngăn chặn, kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm “bốn tại chỗ”, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đây là những yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Ngãi trong việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 ngay sau khi tỉnh có một ca bệnh mắc Covid-19 (BN419).

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo người dân không tập trung đông người tại nơi công cộng, hạn chế đi đến TP Đà Nẵng.

Đối với người từ TP Đà Nẵng đến Quảng Ngãi phải tự giác khai báo y tế và cách ly tại khu dân cư. Đồng thời, tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách đi từ Quảng Ngãi đến TP Đà Nẵng; các trường mầm non, dạy thêm, học thêm các cấp; tạm dừng việc cho du khách trong và ngoài nước đến huyện đảo Lý Sơn. Trường hợp những du khách đã ở huyện đảo Lý Sơn thì khẩn trương trở về đất liền.

Tổ chức khoanh vùng, cách ly khu vực chung quanh khu nhà BN 419 và Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi. Đối với Công an tỉnh, chỉ đạo các phòng chức năng và công an các địa phương bám sát địa bàn, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trên địa bàn tỉnh; khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Quảng Ngãi.

Tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các sở, ngành có liên quan kích hoạt sáu chốt kiểm tra y tế tại huyện Bình Sơn (hai điểm), Tư Nghĩa (một điểm), Sơn Tịnh (một điểm), cảng Dung Quất và Sa Kỳ.  Kích hoạt khu cách ly tập trung tại khu ký túc xá Trường đại học Phạm Văn Đồng.

Theo ghi nhận, ngay trong chiều tối 26-7, chính quyền TP Quảng Ngãi đã nhanh chóng lập nhiều chốt kiểm soát để khoanh vùng, cách ly khu vực tổ 9, phường Quảng Phú, nơi  BN419 sinh sống và Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi. Trong đó, tại khu vực tổ 9, phường Quảng Phú có sáu chốt với hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an và lực lượng dân phòng trắng đêm canh chốt phòng, chống dịch.

Nhân dân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải mã những điều  điên rồ với tiền bạc

Giải mã những điều điên rồ với tiền bạc

(ĐTTCO) - Trong cuốn sách “Tâm lý học về tiền: Những bí mật về tham vọng, sự thịnh vượng và hạnh phúc”, tác giả Morgan Housel đã giải thích về quan niệm tiền bạc kỳ lạ của mọi người và giúp mọi người hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Công nghệ

Nhà thông minh: Thị trường đầy hứa hẹn

(ĐTTCO) - Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt hệ thống các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh có thể điều khiển, kiểm soát được. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên khi quyết định mua những thiết bị và ứng dụng smarthome cho ngôi nhà của mình, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm