Quảng Nam triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19

(ĐTTCO)-Để thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Quảng Nam ban hành Công văn về phát huy hơn vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm người đứng đầu trong việc này.

Thanh niên tình nguyện chung tay phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Thanh niên tình nguyện chung tay phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Ngày 16/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin nhanh về một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 4730/UBND-KGVX về việc phát huy hơn nữa vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên và trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch CO VID-19.

Cụ thể, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt và yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị mình thực hiện thật nghiêm các chỉ đạo về các biện pháp cấp bách nói chung và phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên nói riêng trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, yêu cầu tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở có gia đình tại Đà Nẵng chưa được về nhà trong thời gian dịch diễn biến phức tạp, khi thành phố Đà Nẵng đang phải thực hiện cách ly xã hội theo đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường hợp đặc biệt, phải báo cáo và được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy hoặc Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch COVID-19 và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã cử 6 đoàn giám sát, điều tra truy vết lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2 theo đúng quy định. Đồng thời, tiến hành xử lý môi trường tại các khu cách ly tập trung và một số khu vực trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn và các huyện Tiên Phước, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn.

Trước đó, được sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã tiếp nhận 95 bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển về chữa trị. Trong số 95 bệnh nhân này có nhiều bệnh nhân suy hô hấp phải thở máy, lọc máu liên tục và nhiều bệnh nặng kèm như hôn mê, nhiễm trùng, suy tim, suy thận, suy kiệt, đái tháo đường, tăng huyết áp.

Qua 14 ngày điều trị, với sự nỗ lực cứu chữa của 150 y, bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, tất cả bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3.

Ngày 16/8, bệnh viện đã điều trị khỏi và cho xuất viện 70 bệnh nhân, 25 bệnh nhân còn lại có bệnh nền rất nặng phải thở máy, lọc máu liên tục nên vẫn tiếp tục được điều trị.

Hiện, tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện 60.056 mẫu xét nghiệm, trong đó có 90 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, 54.550 mẫu âm tính và 5.416 mẫu đang chờ kết quả.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Món quà công nghệ mùa lễ hội

(ĐTTCO) - Bạn đang tìm kiếm một món quà cho gia đình, bạn bè, lãnh đạo, đồng nghiệp trong dịp lễ hội cuối năm, nhất định không thể bỏ lỡ những món đồ công nghệ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Các đối tác quốc tế cam kết sớm hỗ trợ vaccine Covid-19 cho Việt Nam

(ĐTTCO) - Ngày 3-12, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp Nhóm đối tác y tế (HPG) 2020 chủ đề “Hợp tác và đối tác trong phòng chống đại dịch Covid-19 và sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo” do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam Kidong Park đồng chủ trì. 

Ẩm thực

Đại tiệc trưa muộn đẳng cấp tại Social Club Saigon

(ĐTTCO) - Đại tiệc trưa muộn (Epic Brunch) thịnh soạn độc đáo chỉ duy nhất một lần mỗi tháng mang đến thiên đường mỹ vị cho những thượng khách sành ăn và sành uống nhất. Ý tưởng “Epic Brunch” ra đời tại Hôtel des Arts Saigon là đại tiệc trưa muộn kết hợp cùng các loại rượu và sâm-panh thượng hạng dành cho những người yêu thích sự phóng khoáng tận hưởng. 

Du lịch

Mùa lá phong khoe sắc live

(ĐTTCO) - Phong là loại cây thân gỗ với đặc tính lá đổi màu từ xanh sang vàng rồi đỏ tạo ra bức tranh phong cảnh đẹp đến nao lòng. Chúng ta thường thấy cảnh rừng phong mùa lá đỏ tuyệt sắc ở một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada… Những năm gần đây, nhiều nhóm bạn trẻ đi phượt đã phát hiện một số cánh rừng phong tuyệt đẹp ở vùng rừng núi phía Tây Bắc và Đông Bắc nước ta. 

Mua sắm

Đồng hồ đặc biệt giá dưới 10.000USD

(ĐTTCO) - Mặc dù có một số đồng hồ đeo tay siêu sang trọng có giá hàng trăm ngàn USD, nhưng cũng có nhiều chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt, đáng tin cậy, bền lâu và bắt mắt có giá dưới 10.000USD. Đây là 6 mẫu đồng hồ nam tốt nhất có thể lựa chọn ở mức giá này.