Quảng Nam triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19

(ĐTTCO)-Để thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Quảng Nam ban hành Công văn về phát huy hơn vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm người đứng đầu trong việc này.

Thanh niên tình nguyện chung tay phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Thanh niên tình nguyện chung tay phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Ngày 16/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin nhanh về một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 4730/UBND-KGVX về việc phát huy hơn nữa vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên và trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch CO VID-19.

Cụ thể, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt và yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị mình thực hiện thật nghiêm các chỉ đạo về các biện pháp cấp bách nói chung và phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên nói riêng trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, yêu cầu tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở có gia đình tại Đà Nẵng chưa được về nhà trong thời gian dịch diễn biến phức tạp, khi thành phố Đà Nẵng đang phải thực hiện cách ly xã hội theo đúng tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường hợp đặc biệt, phải báo cáo và được sự thống nhất của Ban Thường vụ Tỉnh ủy hoặc Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch COVID-19 và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã cử 6 đoàn giám sát, điều tra truy vết lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2 theo đúng quy định. Đồng thời, tiến hành xử lý môi trường tại các khu cách ly tập trung và một số khu vực trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn và các huyện Tiên Phước, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn.

Trước đó, được sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã tiếp nhận 95 bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển về chữa trị. Trong số 95 bệnh nhân này có nhiều bệnh nhân suy hô hấp phải thở máy, lọc máu liên tục và nhiều bệnh nặng kèm như hôn mê, nhiễm trùng, suy tim, suy thận, suy kiệt, đái tháo đường, tăng huyết áp.

Qua 14 ngày điều trị, với sự nỗ lực cứu chữa của 150 y, bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, tất cả bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3.

Ngày 16/8, bệnh viện đã điều trị khỏi và cho xuất viện 70 bệnh nhân, 25 bệnh nhân còn lại có bệnh nền rất nặng phải thở máy, lọc máu liên tục nên vẫn tiếp tục được điều trị.

Hiện, tỉnh Quảng Nam đã triển khai thực hiện 60.056 mẫu xét nghiệm, trong đó có 90 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, 54.550 mẫu âm tính và 5.416 mẫu đang chờ kết quả.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.