Quảng Nam cách ly tập trung bắt buộc đối với trường hợp F1

(ĐTTCO)-Tối 3-8, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký công điện khẩn gửi lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh yêu cầu tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Phong toả nhiều khu vực để phòng, chống Covid-19

Phong toả nhiều khu vực để phòng, chống Covid-19

Theo đó, đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp tục chỉ đạo thực hiện gấp nhiều nội dung như: chủ động thành lập thêm các khu cách ly tập trung trên địa bàn mình quản lý (có thể là trường THCS, trường Tiểu học); thực hiện cách ly tập trung bắt buộc, tuyệt đối không thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với trường hợp F1.

Các xã, phường, thị trấn và các cơ quan chức năng tăng tốc truy vết, tìm kiếm các trường hợp F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid -19 để tổ chức khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

Thành lập ngay các tổ “giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid -19 tại cộng đồng” ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn mình quản lý. Thành phần mỗi tổ gồm 2-3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại địa phương. Mỗi tổ phụ trách từ 30 đến 50 hộ gia đình và có phân công cụ thể đến từng thành viên.

Các tổ có nhiệm vụ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhắc nhở, vận động nhân dân thực các biện pháp phòng, chống dịch. Giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế gần nhất để tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với những trường hợp nghi mắc Covid -19. UBND tỉnh Quảng Nam giao Chủ tịch UBND các huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc thành lập và tổ chức triển khai hoạt động.

Các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, thị xã Điện Bàn, TP Hội An báo cáo kết quả thực hiện về Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 5-8. Các huyện còn lại báo cáo trước ngày 7-8.

Tối 3-8, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng truy tìm Phạm Quang Hùng, (31 tuổi, trú tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) trốn khỏi nơi cách ly.

Theo đó, Phạm Quang Hùng được cách ly tại Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện đa khoa Quảng Nam trốn cách ly ngày 31-7.

Đến 16 giờ 10 ngày 3-8, các y, bác sĩ phát hiện thanh niên này đã bỏ trốn nên trình báo cơ quan chức năng. Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết Phạm Quang Hùng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam và lực lượng chức năng thông báo ai biết Phạm Quang Hùng xin báo về số điện thoại bệnh viện: 02353 851523.  

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Sức khỏe

Nâng sức đề kháng, dinh dưỡng trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Bên cạnh việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuân thủ 5K để phòng dịch Covid-19, các chuyên gia cho rằng, một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp mọi người vượt qua được nguy cơ bệnh tật. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Mua sắm