Quảng Nam cách ly tập trung bắt buộc đối với trường hợp F1

(ĐTTCO)-Tối 3-8, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký công điện khẩn gửi lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh yêu cầu tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Phong toả nhiều khu vực để phòng, chống Covid-19

Phong toả nhiều khu vực để phòng, chống Covid-19

Theo đó, đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp tục chỉ đạo thực hiện gấp nhiều nội dung như: chủ động thành lập thêm các khu cách ly tập trung trên địa bàn mình quản lý (có thể là trường THCS, trường Tiểu học); thực hiện cách ly tập trung bắt buộc, tuyệt đối không thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với trường hợp F1.

Các xã, phường, thị trấn và các cơ quan chức năng tăng tốc truy vết, tìm kiếm các trường hợp F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid -19 để tổ chức khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

Thành lập ngay các tổ “giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid -19 tại cộng đồng” ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn mình quản lý. Thành phần mỗi tổ gồm 2-3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại địa phương. Mỗi tổ phụ trách từ 30 đến 50 hộ gia đình và có phân công cụ thể đến từng thành viên.

Các tổ có nhiệm vụ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhắc nhở, vận động nhân dân thực các biện pháp phòng, chống dịch. Giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế gần nhất để tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với những trường hợp nghi mắc Covid -19. UBND tỉnh Quảng Nam giao Chủ tịch UBND các huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc thành lập và tổ chức triển khai hoạt động.

Các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, thị xã Điện Bàn, TP Hội An báo cáo kết quả thực hiện về Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 5-8. Các huyện còn lại báo cáo trước ngày 7-8.

Tối 3-8, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng truy tìm Phạm Quang Hùng, (31 tuổi, trú tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) trốn khỏi nơi cách ly.

Theo đó, Phạm Quang Hùng được cách ly tại Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện đa khoa Quảng Nam trốn cách ly ngày 31-7.

Đến 16 giờ 10 ngày 3-8, các y, bác sĩ phát hiện thanh niên này đã bỏ trốn nên trình báo cơ quan chức năng. Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết Phạm Quang Hùng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam và lực lượng chức năng thông báo ai biết Phạm Quang Hùng xin báo về số điện thoại bệnh viện: 02353 851523.  

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảm ơn và xin lỗi

Cảm ơn và xin lỗi

(ĐTTCO) - Lần nọ, đi du lịch, dừng uống cà phê dọc đường, sau khi được phục vụ nước tận bàn, tôi trả lời như một thói quen: “Cảm ơn em nhé!”. Cô bé phục vụ ngẩn người ra một lúc rồi mới trả lời, bày tỏ ngạc nhiên khi nhận được lời cảm ơn từ khách. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.